Yaksha (2022)

****คำเตือน****เนื้อหาที่ท่านจะเห็นต่อไปนี้ เป็นการนำตัวอย่างภาพยนตร์ Yaksha ปฏิบัติการยักษ์ล้มยักษ์ (2022) มาวิเคราะห์เหตุการณ์ สิ่งที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์ จุดสังเกต ตัวแปร จุดเชื่อมโยง มีการสปอยเนื้อหาของหนังอาจทำให้ท่านขาดอรรถรสในการชมภาพยนตร์ เพราะฉนั้นควรคิดให้ดีก่อนที่จะชมน่ะครับ

Yaksha ปฏิบัติการยักษ์ล้มยักษ์ (2022)

Yaksha (2022)

เกริ่นนำ

ช่อง OCN ภาพยนตร์เคเบิลของเกาหลีและสตูดิโอของสถาบันส่งเสริมอุตสาหกรรมวัฒนธรรม Daeseon ทุ่มงบ 3 พันล้านถ่ายทำ ดัดแปลงจากซีรีส์อเมริกันเรื่อง “Spartacus: Blood and Sand” (Spartacus: Blood and Sand) ที่ถ่ายทำในสมัยโชซอน เรื่องราวของการนำทาสกบฏต่อผู้ปกครอง Jeon Hye-bin รับบทโดย Jeon Hye-bin ใน “Yaksha” เป็นผู้หญิงในโชคชะตาของ Jo Dong-hyuk (แสดงเป็น Baek Lu) และ Seo Do-young (แสดงเป็น Baek Jie) เธอเป็นผู้หญิงที่ถึงวาระซึ่งได้รับความรักจากผู้ชายสองคนในเวลาเดียวกัน แต่เนื่องจากเธอรู้สึกว่าถูกหักหลังจากพวกเขา เธอจะทำทุกวิถีทางเพื่อแก้แค้นอย่างเฉียบขาด

เนื้อเรื่อง

สำนักงานอัยการกลางประจำกรุงโซล ได้ทำการสืบสวนประธาน อี บริษัท ซังอินกรุ๊ป ข้อหาปั่นหุ้นและติดสินบน แต่ไม่สามารถเอาผิดเขาได้ทำให้ ฮันจีฮุน ถูกลดตำเเหน่ง เเล้วย้ายไปที่ NIS ฮันจีฮุน ได้พบกับ ผอ.แผนกย็อมจองวอนและได้รับข้อเสนอว่าให้เขากลับไปรับตำแหน่งเดิม แต่อัยการพัก ไม่ตอบรับข้อเสนอ อัยการฮันได้ยินจึงขอไปแทนผอ.เลยเล่าให้เขาฟังว่ามีภารกิจลับ เขาต้องหาความจริงเรื่องการทำงานของ คังอิน ฉายาของเขาคือยักษ์สา ฮัน จึงเดินจากไปที่ประเทศจีน

และพบกับหัวหน้าฮงเขาทั้ง2ไปที่สำนักงานกลางสาขาเฮินยางที่ทำบริษัททัวร์บังหน้า เขาถามว่า จีฮันอิน อยู่ที่ไหน และรู้ว่าเขาออกไปทำงานข้างนอกเขาก็ได้ขึ้นรถเพราะเขาได้รับคำสั่งว่าผู้จัดการจีเรียกพบ เขาเลยขอติดไปด้วย

พอไปถึงฮันเจอคังอิน และสั่งให้เขาใส่เกราะหลังจากนั้นเขาพอไปเจอคนคนนึงแต่พบเข้ากับกองกับลังติดอาวุธและเขาพูดกับนั้นว่าบอกที่อยู่ของ Room39 มาและทั้งสองฝั่งก็เข้าปะทะกัน แจกยูจับ ศาสตร์จารย์หวังได้และถามเขาว่าเขาทำแบบนี้ทำไมและกำลังจะยิงศาสตร์จารย์หวังแต่ฮันเข้ามาห้ามและโดนยิงขู่เขาจึงไปที่รถฮันโดนโปะยาสลบ พอเขาตื่นขึ้นเขานอนกับสาวบริการและโดนยัดยาเขาจึงหนีและเจอคังอิน

เมื่อไปที่ศูนย์ปฏิบัติการคังถามฮันว่าเขาคือคนที่ส่วนกลางส่งมาสินะ คังจึงเตือนเรื่องนี้ว่าขึ้นหลังเสือแล้ว และได้รู้ว่าวันก่อนมีการปะทะเกิดขึ้นเพื่อแย่งตัวผู้ชายคนหนึ่ง เขาคือ บุงมยองอุค ผอ.สำนักงาน39 มีหน้าที่จัดหาเงินต่างประเทศ พวกคังอินได้ภารกิจให้ปกป้องเขาแต่เขาไม่มาตามนัด คังและฮันออกมาหาข้อมูลและเจอกับสาวที่คล้ายสปาย

พวกของคังไปที่บุกไปที่อาคารแห่งหนึ่งเพื่อจชิงตัวบุงมยองอุค ส่วนคังไปหาคนญี่ปุนชื่อว่าD7เพื่อถ่วงเวลา เขาคุยเรื่องความหลังกันและข่มกันไปมา กลับมาที่ฐานเขาเจอคนที่จับตัวมาแต่กลับเป็นผู้หญิงเขาเลยสั่งให้ทีมสอบสวน คังได้นอนอยู่กับสปายและถามว่าคนที่จับมาคือใคร เขาคือลูกของบุงมยองอุค ทางฐานฮันช่วยผู้หญิงคนนั้นและโดนผู้หญิงคนนั้นจี้รถไป ฮันโทรไปหาผอ.แผนกย็อมจองวอนและบอกแผนของคังและสายก็ตัดไปเพราะเจอกับเจ้าถิ่น 11 คังได้มาเห็นและเข้ามาช่วย เขานั่งคุยกับคังและเหมือนคังจะรู้แผนของเขา

ตอนนี้เขารู้แล้วว่า ลูกของบุงมยองอุค พวกเขาเลยบุกมาแต่ไม่เจอใครเจอแต่ บุงมยองอุค ที่โดนยิงอยู่ คังถามเขาว่าของอยู่ที่ไหน บุงมยองอุค ตอบว่าลูกสาวผมอย่าให้ญี่ปุ่นเอาตัวเขาไป พวกเขาเจอตำรวจและยิงปะทะกันแต่ทีมเขาช่วยไว้ทัน ตอนนี้พวกเขาได้ข่าวว่าบริษัททัวร์โดนตำรวจค้น คุงจึงสั่งให้ทำลายฐานของเขาซะถ้าแฟนๆสนใจดูหนังออนไลน์คลิ๊กลิ้งนี้ได้นะ ฮันถามความจริงจากคัง คังได้รับโทรศัพท์จากD7ว่าเขาโดนตำรวจล่าตัว ตัดไปที่ลูกของบุงมยองอุค

เขาโดนD7จับตัวไป และทีมคังก็กำลังวางแผนชิงตัวคืน พวกเขาเข้าป่วนกงสุล และได้เข้าช่วยเหลือลูกของบุงมยองอุค และหนีออกมากันจนได้ คังถามว่าความลับคืออะไร ลูกของบุงมยองอุค ก็บอกมาทั้งหมดว่ามีสาบลับ2หน้าของD7มี107คนและภารกิจและประวัติของทุกคน

D7ได้แกะลอยคังและลูกของบุงมยองอุค ได้แล้ว ฮันไปของความช่วยเหลือจาก 11 คังโทรคุยกับฮันและบอกว่าผอ.แผนกย็อมจองวอนเป็นหนอนบ่อนไส้ทั้งคังและฮันโดนล่าจากD7 ฮันโดนขู่ให้ฆ่ายักษ์สา ถ้าไม่ฆ่าเขาจะเผาบ้านและครอบครัวเขา คังไปไล่จับผอ.แผนกย็อมจองวอนและได้ที่อยู่ของD7มา สปายสาวโทรบอกคังเรื่องที่ฮันโดนขู่ฆ่าและให้คังระวังตัว คังกับฮันมาเจอกันและยิงคัง ฮันและลูกของบุงมยองอุค ไปเจอกับD7และเหมือนเขาจะเป็นพันธมิตรกัน

คังบุกเข้ามาและเจอกับD7และเขาได้ยิงใส่กันกัน และสั่งให้ฮันและลูกของบุงมยองอุค หนีออกไปและเจอกับพวกลูกทีมของคัง พวกเขาจะไปช่วยคังแต่ ลูกของบุงมยองอุค ห้ามไว้ คังพลาดท่าโดนD7เล่นงานแต่ช่วยเขาไว้ทันแต่D7ยิงฮัน เขากดลบข้อมูลเรื่องสายลับ 2 หน้าแต่กลับเป็นการกระจายข้อมูลไปที่สำนักงาน คังเข้ามาต่อสู้กับD7และยิงD7ตายในที่สุดคังบอกฮันว่าให้หนีและไปที่โรงกลั่นและจัดการซ้ะ ฮันมาจับผอ.แผนกย็อมจองวอนทำให้เขากลับมารับตำแหน่งเดิม

ปัจจุบันประธานอินก็โดนตัดสินโทษว่าผิดข้อห้ามรับสินบน ฮันได้รับโทรศัทพ์จากคังและบอกว่าต้องการตัวเพื่อมาช่วยงานงานนี้งานใหญ่

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *