The Suicide Squad

****คำเตือน**** เนื้อหาที่ท่านจะเห็นต่อไปนี้ เป็นการนำตัวอย่างภาพยนตร์ The Suicide Squad เดอะ ซุยไซด์ สควอด (2021) มาวิเคราะห์เหตุการณ์ สิ่งที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์ จุดสังเกต ตัวแปร จุดเชื่อมโยง มีการสปอยเนื้อหาของหนังอาจทำให้ท่านขาดอรรถรสในการชมภาพยนตร์ เพราะฉนั้นควรคิดให้ดีก่อนที่จะชมน่ะครับ

The Suicide Squad เดอะ ซุยไซด์ สควอด มหาวายร้ายระเบิดเมือง (2021)

เกริ่นนำ

เดอะ ซุยไซด์ สควอด มหาวายร้ายระเบิดเมือง (2021) เหล่าวายร้ายอย่างฮาร์ลีย์ ควินน์, บลัดสปอร์ต, พีซเมคเกอร์ และกลุ่มคนเลวๆ ที่เรือนจำเบลล์ รีฟ เข้าร่วม Task Force X สุดลึกลับและร่มรื่นสุด ๆ ขณะที่พวกเขาถูกส่งลงจากเกาะ Corto Maltese ที่ห่างไกลจากศัตรู

เนื้อเรื่อง

เรื่องเกิดขึ้นในคุกเบลล์ รีฟคุกที่มีอัตราการตายของนักโทษเยอะที่สุดในโลก และแน่นอว่ามันรวมเหล่าวายร้ายที่พร้อมจะทำทุกทางที่จะออกจากคุกนี้ ซึ่่งอแมนด้า วอลเลอร์ก็รวมทีมเหล่าวายร้ายเพื่อมาทำภารกิจลับ อย่าง Task Force X เขาแต่งตั้งให้ ผู้พันริค แฟล็ค นำทีมโดยมีเหล่าลูกทีมได้แก่ ฮาร์ลีย์ ควินน์ กัปตันบูมเมอแรง แบล็คการ์ด ที.ดี.เค.

วิสเซล(ตัวร้ายจากต่างดาว) เขาถูกจับส่งไปที่ เกาะคอร์โต มัลทีซ หลังจากเริ่มภารกิจ วิสเซล ที่โดดลงน้ำแต่กลับว่ายน้ำไม่เป็น ซาแวนท์จึงเขาไปช่วยแต่พอขึ้นมาเขาก็ไม่หายใจแล้ว……… เมื่อทีมวายร้ายที่เหลือเข้ามาแบล็คการ์ด ก็พูดขึ้นมาว่า “ฉันมาแล้ว ฉันมาแล้ว” ทำให้ลูกทีมของแฟล็ค พวกเขาถูกเปิดที่อยู่พวกทหารจากกองทัพที่ซ่อนอยู่และถล่มด้วยทุกอย่างที่ใส่ทีมของแฟล็ค หลังจากนั้นก็ได้เข้าต่อสู้กันของ2ฝ่าย สุดท้ายเหลือเพียงแค่ ฮาร์ลีย์ ควินน์ และผู้พันริค แฟล็ค ที่ริดชีวิตที่เหลือตายไม่เหลือ หลังจากนั้นทีมที่2ที่น้ำทีมโดยบลัดสปอร์ตก็ขึ้นมาจากน้ำอย่างปลอยภัย

และภาพก็ตัดมาที่ในคุกอแมนด้า วอลเลอร์ได้เข้ามาทาบให้โรเบิร์ต ดูบัวส์(บลัดสปอต์)มาร่วมทีมหลังจากพยายามมานาน วอลเลอร์จึงใช้ไม้แข็งคือการจับลูกสาวของเขาเขาคุก บลัดสปอร์ตก็ จึงจำใจยอมรับโดยมีลูกทีม พีชเมกเกอร์ คิงชาร์ก แรทแคทเชอร์2 และ โพการ์ดอทแมน

กลับที่เกาะคอร์โต มัลทีซ ระหว่างที่ทีมเหล่าวายร้ายกำลังพักผ่อน คองชาร์กก็ได้หิวและเกือบกินพวกพ้องไปบลัดสปอต์จึงช่วยไว้ทัน เขาจึงคุยและปรับความเข้าใจกัน ถ้าแฟนๆสนใจดูหนังออนไลน์คลิ๊กลิ้งนี้ได้นะ เช้าวันต่อมาพวกเขาก็เข้าไปที่เป้าหมายเพราะหลังจากการปะทะกันครั้งแรกฮาร์ลีย์ ควินน์ และผู้พันริค แฟล็คได้ถูกจับตัวไป และเขาก็เจอค่ายฝั่งตรงข้ามจนจัดการพวกนั้นเรียนแต่ทว่า เจอเข้ากับผู้พัน แฟล็คกำลังนั่งจิบชาอยู่กับซอล โซเรียที่กำลังมีปัญหากับทางการทหาร เขาจึงตกลงร่วมมือกับเหล่าทีมวายร้าย

ตัดมาที่นักวิทยาศาสตร์(ธิงเกอร์)ที่ควบคุมดครงการสตาร์ฟิช เขาถูกซิลวิโอ ลูน่าเผด็จการของอเมริกาใต้ เข้ามาคุยกับเข้าและรู้ว่าที่อเมริกาก้มีโครงการลับที่ทำให้เขาเป็นประเทศมหาอำนาจ

ฮาร์ลีย์ ควินน์ หลังจากถูกจับเธอถูกสั่งให้มาปนปรนเปรอลูน่าและหลังจากเขาดินเนอร์และได้ยิงลูน่าทำให้ ผู้พันซัวเรซได้รับตำแหน่งแทนลูน่า กลับมาที่เกาะ โพการ์ดอทแมน ก็ได้บอกความจริงว่าเขาถูกการทดลองจากต่างดาวทำให้เขามีพลังจากแม่ทำให้เขาเห็นภาพหลอนแม่ตัวเอง พวกเหล่าวายร้ายปลอมตัวและมาในบาร์กลางเมื่อและเจอกับธิงเกอร์เขาจึงพยายามพาหลบหนีไปและให้ทุกคนโดนจับเพื่อหาข้อมูล หลังจากถูกจับเขารอทหารเผลอและจัดการกับทหานซ้ะจนรถที่เขานั่งไปพลิกคว่ำทำให้รู้เรื่องฮาร์ลีย์ ควินน์ และต้องการไปช่วย แต่ทางฮาร์ลีย์ ควินน์ กลับจัดการคนที่จับเขาหมดแล้วทุกคนรวมที่และไปที่ที่มีโครงการลับและบุกถล่ม จนเจอกับปลาดาวที่เป็นทดลองนี้ ซึ่งได้รู้ว่าดครงการนี้เกิดจากความขัดเเย้งภาพในของรัฐบาลอเมริกาแถมพีชเมกเกอร์ยังบอกอีกว่าวอลเลอร์ก็ส่งพวกเขามาเพื่อเก็บกวาดที่นี้

ตึกได้ถล่มลงและปลาดาวจับธิงเกอร์กินไป ผู้พัน แฟล็คก็เข้าต่อสู้กับพีชเมกเกอร์และพลาดโดนแทงที่กลางอก แรทแคทเชอร์2 เห็นพีชเมกเกอร์ยอมทำทุกอย่างที่จะแย้งแผ่นดิสเธอจึงวิ่งหนีแต่ก็หนีไม่พ้นและกำลังจะยิงเธอ บลัดสปอร์ตก็ ได้โผล่มาและยิงใส่กันและเป็นพีชเมกเกอรืที่เป็นฝ่ายแพ้ หลังจากนั้น แรทแคทเชอร์2 ก็ ยืนดิสให้

จากนั้นปลาดาวเลี่ยนก็ออกมาและปล่อยปรสิตให้สิงคนอแมนด้า วอลเลอร์เห็นจึงสั่งให้ทีมเหล่าวายร้ายห้ามต่อสู้และกลับมาแต่ครนในทีมของงอแมนด้า วอลเลอร์ไม่เห็นด้วยจึงตีงอแมนด้า วอลเลอร์จนหมดสติและช่วยเหล่าทีม Suicide Squadจัดการกับเอเลี่ยนปลาดาวจนสำเร็จ แถมตอนจบวิสเซล ที่จมน้ำก็ได้ขึ้นมาเพราะมันยังไม่ตายมันแค่จมน้ำ

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *