The Lost City ผจญภัยนครสาบสูญ

คำเตือน

เนื้อหาที่ท่านจะเห็นต่อไปนี้ เป็นการนำตัวอย่างภาพยนตร์ The Lost City ผจญภัยนครสาบสูญ (2022)  เล่าเหตุการณ์ สิ่งที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์ รายละเอียดของหนัง มีการสปอยเนื้อหาของหนังอาจทำให้ท่านขาดอรรถรสในการชมภาพยนตร์ เพราะฉนั้นควรคิดให้ดีก่อนที่จะชมน่ะครับ

เกริ่นนำ

นักเขียนนวนิยายรักสันโดษที่มั่นใจว่าไม่มีอะไรจะเลวร้ายไปกว่าการทัวร์หนังสือกับนางแบบหน้าปกของเธอ จนกระทั่งการพยายามลักพาตัวพวกเขาทั้งสองไปสู่การผจญภัยในป่าที่โหดร้าย การพิสูจน์ว่าชีวิตอาจเป็นเรื่องแปลกและโรแมนติกกว่าใครๆ ของนิยายปกอ่อนของเธอ

ตัวอย่าง

The Lost City

เนื้อเรื่อง The Lost City

รอริต้านัดเขียนนิยายโรแมนติดที่มีชื่อเสียง เธอนั้นกำลังเขียนนิยายแนวผจญภัย โดยมีตัวละครที่เป็นฮีโร่ในนั้นชื่อ แดช โดยเธอจิตนาการว่าเธอและแดชกำลังอันตรายจากกลุ่มโจรที่สุสานกษัตรืย์คารามาล แต่เธอก็ยังนึกต่อจบไม่ออก เธอเอาแต่นึกถึงอดีตคนรักของเธอ จอร์นจนเธอโดน เพื่อนสนิทและสปอนเซอร์ของเธอโทรมาเร่ง

จนถึงวันที่เธอออกโปรโมทหนังสือ ในวันนั้นเธอไม่มันใจในชุดของเธอเลยเพราะมันฟิตไปหมด ไม่ว่าจะหน้าอกหรือสะโพก แถมในงานยังเจอกับอรัน แดช อรันเปิดตัวอย่างอลังการและบังคับเธอให้มาเต้นกับเขาอีก เขานั้นบอกกับคนในงานว่าเขาดีใจที่เธอเอาชื่อเขามาตั้งเป็นชื่อหนังสือ แต่เธอกลับปฏิเสธไปโดยบอกว่าจริงๆเเล้วมันเป็นชื่อของชนเผ่า

The Lost City 3

คนในงานต้องการให้เขาถอดเสื้อแต่อรันไม่ยอม รอริต้าจึงไปจับเอาถิดเสื้อออกแต่ว่านาฬิกาของเธอดันไปเกี่ยวผมของอรันจรมันหลุดออกและรู้ว่าจริงๆมันคือวิคผมปลอม เขาลงมาจากเวทีและโดนสั่งให้กลับขึ้นไปโปรโมทต่อ แต่เขาทั้งคู่เดินออกมาทางประตูหลัง อรันของให้เธอไม่เขียนให้แดชตายในนิยายของเธอได้ไหมเพราะมันมีผลต่อชื่อเสียงของเขา และเขายังต่อว่าเธออีกด้วยว่าเธอนั้นดูไม่มีชีวิตตั้งแต่สามีเธอเสียไป รอริต้าเดินขึ้นไปบนรถแต่เขาโดนชาย 2 คนประกบและบอกเธอว่ามีคนอยากพบ อรันที่ตามมาก็เห็น รอริต้าถูกลักพาตัวโดยมหาเศรษฐีสุดประหลาด ที่ต้องการเจอกับสุสานคารามาล และสมบัติต่างๆ และเขายังรู้ว่าเธอรู้เรื่องเกี่ยวกับภาษาที่ตายไปแล้ว ของสามีเธอ แต่เขาตายไปแล้ว เขานั้นซื้อเกาะที่เป็นที่อยู่ของสุสานแล้วแต่เขาไม่รู้ตำแหน่ง เขายื่่นเศษแผ่นจารึกให้เธอดู เขายื่นข้อเสนอให้เธอช่วยหาสุสานนี้ แต่เธอก็ปฏิเสธและของกลับบ้าน ดูหนังได้ที่นี่

อรันมาคุยกับเบสที่เป็นสปอนเซอร์เรื่องที่รอริต้าโดนลักพาตัวเขาต้องแจ้งตำรวจแต่มันต้องรอให้ครบ 24.ชม เขาจึงนักสืบเอกชน แจ็ค เทนเนอร์ พวกเขาเหล่าเหตุการให้แจ็คฟังเขาบอกให้พวกเขาคนหาจากนาฬิกาสมาทวอช และเธออยู่ที่เกาะแอตแลนติกเขาจึงจะไปเอาตัวรอริต้าคือโดยยื่นข้อเสนอมากมาย

The Lost City 2

รอริต้าฟื้นขึ้นและรู้ตัวว่าเธอโดนยาสลบ เมื่อไปถึงเกาะเธอโดนล็อคไว้กับโต๊ะเหลือมือเพียงข้างเดียวเพื่อแปล เช้าต่อมาแฟลช ก็มาหาเธอแต่พบว่าเธอหลับและไม่ได้แปลให้เขาเลยเขาจึงบอกให้เธอแปลเขาจะกลับมาใหม่ อรัยมาหาแจ็คแต่เเจ็คไม่อยากให้เขาไปเขาเลยให้อรันรอที่รถ แจ็คจัดการลูกน้องของแฟลชไปหลายคน พวกเขาเจอกับรอริต้าและพาเธอหนีออกมา แจ็คโดนสไนเปอร์ยิงเสียชีวิต อรันที่ทำอะไรไม่ได้เลย เขาจับรอริต้ายัดเข้ารถและขับรถหนี รอริต้าตกรถอรันจึงลงมาช่วยแต่รถก็ไหลลงเขาไป เขาทั้ง 2 ตามรถลงมาเพื่อจะเอาโทรศัพท์แต่มันก็พัง พวกเธอเดินไปเรื้อยจนเจอตัวอักษรคล้ายๆในศิลา เขาเจอกับลูกน้องของแฟลชจนต้องปีนเขาหนี และทั้ง 2 คนก็ก่อกองไฟนอนค้างในป่า

เบสที่ตามพวกเธอมาที่เกาะแต่กลับไม่มีไฟท์ แต่มีนักบินส่งของชอบเธอและขอไปส่งเธอ รอริต้าตื่นขึ้นมานั่งแปลอักษรโบราณ แต่อรันมาเห็นเขาไม่พอใจที่เธอขโมยมา สักพักเขาเจอกับคนจองแฟลชเอาเอาตัวรอดออกมาได้และเจอกับโรงแรม รอริต้าโทรหาเบสและบอกว่าขอโทษที่เขาหนีออกมาวันงาน อรันไปแจ้งตำรวจ เขาต้องรอเครื่องบินอยู่ที่โรงแรม เขาเจอกับคนที่นั้นและค่อยๆแปลความหมายคนที่นั้นจนเจอเข้ากับตำแหน่งสุสาน ดูหนังได้ที่นี่

The Lost City 1

แต่ทั้งคู่ก็เจอกับแฟลชตามมาจับเธอ รอริต้าโดนจับไป อรันก็ตามไปช่วยเขาทั้งคู่โดนขู่ขจนต้องบอกที่อยู่ของสุสาน เมื่อเข้าไปในถ้ำกลับเจอช่องเล็กๆเขาบังคับให้พวกเธอเข้าไปและเจอกับสุสาน แต่ในสุสานนั้นกลับมีเพียงเปลือกหอย ที่จริงๆแล้วมันเป็นคนเปรียบเปยโบราณเกี่ยวกับความรัก แฟลชมีปากเสียงกับลูกน้องจึงโดนทิ้งไว้คนเดียว แฟลชเจอกับเบสขณะที่ภูเขาไฟทำลังระเบิดรอริต้าและอรันที่โดนทิ้งในสุสานก็พยายามหนีอออกมาสำเร็จเขาเจอกับเบส แฟลชก็โดนจับไป

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ  คลิ๊ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *