Everything Everywhere All at Once (2022)

เนื้อหาที่ท่านจะเห็นต่อไปนี้ เป็นการนำตัวอย่างภาพยนตร์ Everything Everywhere All at Once ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส (2022)  เล่าเหตุการณ์ สิ่งที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์ รายละเอียดของหนัง มีการสปอยเนื้อหาของหนังอาจทำให้ท่านขาดอรรถรสในการชมภาพยนตร์ เพราะฉนั้นควรคิดให้ดีก่อนที่จะชมน่ะครับ

ตัวอย่าง

ภาพรวม

เรื่องราวของสาวที่ชื่อ เอฟเวอร์ลีน สาวชาวจีนที่ย้ายมาพร้อมคนรักที่ชื่อ เวม่อน พวกเขาตั้งใจจะลงหลักปักฐานสร้างตัวที่อเมริกา ด้วยการเปิดร้านซักรีด กับลูกสาวที่ชื่อจอย เวลาผ่านไปเธอนั้นถ๔ูกปัญหารุมเร้าไม่ว่าจะ เรื่องความรัก ธุรกิจ เรื่องภาษี ในจุดที่พวกเขานั้นถึงจุดวิกฤต สามีของเขาก็เรื่องมีอาการแปลกไป จากคนที่อ่อนแอ ไม่เอาไหน เขานั้นกลับดูมีชีวิตชีวาขึ้น แข็งแรง เขานั้นยังบอกอีกว่าเขามาจากอีกมัลติเวิร์สนึง เขามาเพื่อเตือเอฟเวอร์ลีน ถึงภัยคุกคามครั้งใหญ่ มีคนร้ายที่ตามล่าเธออยู่ และการที่เธอจะสามาร๔สู้ได้เธอ จะต้องรวบรวมความของตนเองสามารถในทุกๆ มัลติเวิร์สเพื่อจัดการศัตรูรายนี้ ดูได้ที่ Everything Everywhere All at Once

เป็นเรื่องราวของสาวที่ชื่อ เอฟเวอร์ลีน สาวชาวจีนที่ย้ายมาพร้อมคนรักที่ชื่อ เวม่อน พวกเขาตั้งใจจะลงหลักปักฐานสร้างตัวที่อเมริกา ด้วยการเปิดร้านซักรีด กับลูกสาวที่ชื่อจอย เวลาผ่านไปเธอนั้นถ๔ูกปัญหารุมเร้าไม่ว่าจะ เรื่องความรัก ธุรกิจ เรื่องภาษี ลูกของเธอพาแฟนที่เป็นทอมของเธอมาเปิดตัว สามีเตรียมยื่นฟ้องหย่า สามีของเขาก็เรื่องมีอาการแปลกไป จากคนที่อ่อนแอ ไม่เอาไหน เขานั้นกลับดูมีชีวิตชีวาขึ้น แข็งแรง เขานั้นยังบอกอีกว่าเขามาจากอีกมัลติเวิร์สนึง สิ่งร่างสามีของเธออยู่ เขาเขียนคู่พร้อมพร้อมอุปกรณเชื่อมต่อให้กันเธอ ทำให้เธอย้อนความทรงจำทั้งหมด ตั้งแต่เป็นเด็กยันเป็นสาว มีรักแรก ทะเลาะกับพ่อ แม่ และรับพ่อมาอยู่อเมริกาจนถึงปัจจุบัน

ช่วง Everything

ครอบครังของเธอ ยื่นเอกสารการบัญชีะุรกิจร้านซักผ้า ให้กับเจ้าหน้าที่ตัวสอบบัญชี ขณะฟังคำชี้แจงอยู่ เธอลองหยิบคุ่มือที่สามีเธอเขียนไว้และทำตาม จากนั้นเธอก็ได้ไปเจอกับเวม่อน ในอีกมิตินึงเขามาจากมิจิอัลตาเวิร์ส เขาเชี่ยวชาญเรื่องมิติ การเชื่อมโยงมิติ การสิงร่าง และการถ่ายโอนทักษะจากอีกมิติสู่อีกมิติ เขาตามเธอเพื่อไปหยุด โจบุ ทามากิ คนที่จะนำสิ่งชั่งร้ายไปสู่ในหลายๆมิติ

จากนั้นเจ้าหน้าที่การบัญชีคนนั้นในอีกมิติก็เข้ามาฆ่าเวม่อน และกลับมาที่ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่การบัญชีคนนั้นเห็นท่าทางของเธอเหม่อลอยจึงขู่ว่าเขาพบการฉ้อโกงและอาจถูกปิดได้ ให้เธอกลับไปก่อนและมาใหม่ ระหว่างลงลิฟต์เธอเกิดการสับสนว่าอันไหนคือมิติความจริง เธอเห็นเจ้าหน้าที่การบัญชีเดินเข้ามา เธอจึงต่อยไปที่เจ้าหน้าที่การบัญชีเขาโดน รปภ.มาจับตัวไป ระหว่างนั้นเธอเจอกันเอกสารหย่าร้างที่สามีเธอซ่อนไว้ จึงมีปากเสียงกัน รปภ. ออกมาจากลิฟต์ เวม่อนจึง หยิบอุปกรณ์ที่เธอใช้อยู่พร้อมกับลิปมันมาทากดปุ่มเพื่อดึงทักษะต่อสู่ของเขาในอีกมิตินึงมา รปภ.สั่งให้ทุกคนหมอบกันพื้น เขาทั้งคู่เขาสู่กัน หลัฃจากนั้นเธอก็ได้ไปท่องในหลายๆมิติเพื่อฝึกทักษะการสู้ต่างๆ ดูหนังเรื่อง

ช่วง Everywhere

ต่อมา เธอเจอกับตัวร้าย โจบุ ทาบากิ ก็คือคนร้ายในร่างลูกสาวของเธอนั่นเอง เธอต้องสลับมิติไปมาหลายมัลติเวิร์สเพื่อดึงทักษะต่างๆมาใช้จนทำให้ร่างกายของเธอรับไม่ไหว เอฟเวอร์ลีนตัดสายสัมพันธุ์ทุกมิติของเธอและกลับมาที่ปัจจุบัน ที่ร้านซักผ้าที่ตรงกับวันเกิดพ่อของเธอเธอเซ็นเอกสารหย่าร้าง ไม่จ่ายภาษี ร้านโดนยึด เธอเครียดมาก

ช่วง All At Once

หลังจากนั้นไม่นาน ความสัมพันธ์และชีวิตครอบครัวก็ดีขึ้น ตอนนี้เบคกี้ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว เวย์มอนด์และเอเวลินแบ่งปันช่วงเวลาสั้นๆ แต่โรแมนติกเป็นครั้งแรกในช่วงเวลาที่ยาวนาน และพวกเขากลับมาที่อาคาร IRS ในโอกาสครั้งที่สองเพื่อยื่นภาษี ขณะที่ Deirdre พูด ความสนใจของ Evelyn ถูกดึงดูดมาที่ตัวตนอื่นของเธอและจักรวาลต่างๆ ชั่วคราว ก่อนที่เธอจะกลับไปใช้ชีวิตในจักรวาลบ้านเกิดของเธอ

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ  คลิ๊ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *