Harry Potter and the Philosopher's Stoneแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์ (2001)

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์

คำเตือน

เนื้อหาที่ท่านจะเห็นต่อไปนี้ เป็นการนำตัวอย่างภาพยนตร์ Harry Potter and the Philosopher’s Stoneแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์ (2001) เล่าเหตุการณ์ สิ่งที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์ รายละเอียดของหนัง มีการสปอยเนื้อหาของหนังอาจทำให้ท่านขาดอรรถรสในการชมภาพยนตร์ เพราะฉนั้นควรคิดให้ดีก่อนที่จะชมน่ะครับ

ตัวอย่าง

เนื้อเรี่อง Harry Potter and the Philosopher’s Stone

ศาสตราจารย์อัลบัส ดัมเบิลดอร์, ศาสตราจารย์มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล และ รูเบอัส แฮร์กริด พาร่างของทารกคนหนึ่งวางไว้หน้าบ้านของ ครอบครัวเดอร์สลีย์ และเด็กคนนั้นก็คือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เด็กชายผู้รอดชีวิตจากการลอบสังหารของ ลอร์ด โวลเดอมอร์ จ้าวแห่งศาสตร์มืดที่หายไป ทิ้งเพียงแต่รอยแผลเป็นปริศนาไว้ที่หน้าผากของแฮร์รี่ สิบปีต่อมาแฮร์รี่เติบโตขึ้น เขาอาศัยอยู่กับครอบครัวของเดอร์สลีย์ โดยเป็นหัวหน้าครอบครัวและยังมีภรรยาของเขากับลูกชายสุดที่รักของเขาและเป็นลูกพี่ลูกน้องของแฮรี่ครอบครัวนี้ เลี้ยงดูแฮรี่เหมือนเขาไม่มีตัวตนและใช้งานหนักสารพัด ด้วยเหตุผลที่ว่าแฮรี่มีบางอย่างที่พวกเขานั้นไม่อยากยุ่งและมองว่าเขานั้นเป็นตัวประหลาดว่าเรื่อง

แฮรี่ ก็ได้ไปเที่ยวสวนสัตว์กับครอบครัวเดอร์สลีย์ แฮรี่ สนใจในงูที่อยู่ในสวนสัตว์เขาเลยเดินเข้าไปดูว่าถ้าเกิดว่าเขานั้นสามารถสื่อสารกันรู้ได้แต่จู่ๆแต่จู่ๆเด็กแสบดัสลีย์ก็วิ่งเข้ามาพร้อมกับผลักแฮร์รี่ให้ล้มลงทำให้แฮร์รี่นั้นไม่พอใจเป็นอย่างมาก เขาเลยจ้องไปที่ดัสดีย์ที่กำลังยืนเกาะกระจกด้วยความโกรธและเรื่องแปลกๆเกิดขึ้นเมื่อกระจกนั้นเกิดหายไปจนได้เรื่องดัสลีย์นั้นได้พลัดตกลงไปในห้องที่มีงูอยู่ส่วนงูตัว นั้นก็ได้เลื้อยอกมานอกห้องกระจกพร้อมกับหันไปขอบคุณ แฮร์รี่ แต่เมื่อดัสลีย์ลุกขึ้นมาแล้วกำลังจะออกจากห้องกระจกเขากลับออกมาไม่ได้เพราะว่ามีกระจกกั้นอยู่พ่อแม่ของเขานะตกใจเป็นอย่างมากส่วน แฮร์รี นั้นก็ได้นั่งหัวเราะกับเหตุการณ์นี้

เมื่อกลับมาถึงบ้านลุงของแฮร์รี่ก็ได้จับแฮร์รี่ขังไว้ห้องใต้บันโดยที่ไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมเขาถึงทำ อย่างนั้นต่อมาวันนึงแฮร์รี่ได้รับจดหมายฉบับหนึ่งซึ่งจ่าหน้าถึงเขาแต่จดหมายฉบับนี้ก็ไม่ได้บอกว่าส่งมาจากใครแฮร์รี่ยังไม่ทันได้อ่านจดหมายครอบครัวเดอร์สลีย์ก็ได้ยึด จดหมายของแฮร์รี่ไปทำให้แฮร์รี่นั้นยังไม่รู้เลยว่าภายในจดหมายนั้นมีเนื้อหาอะไรและเมื่อพวกเขาเห็นจดหมายพวกเขาก็คิดถึงเรื่องในอดีต

เกี่ยวกับแฮร์รี่ที่เกี่ยวกับแฮร์รี่นั้นได้เข้ามาใกล้พวกเขาทำให้ลุงต้องทำทุกวิถีทางที่ไม่ให้จดหมายนั้นถึงมือแฮร์รี่ทั้งทิ้งจดหมายไปทำร้ายและปิดช่องรับจดหมายของบ้านอีกด้วยและไม่ว่าจะมาจะมาเยอะแค่ไหนลุงนั่นก็ทำลายทิ้งทั้งหมดจนวันหนึ่งจดหมายได้ถูกส่งเข้ามาราวกับพายุตอนนี้บ้านของเธอ พ่อแม่ของเขานะตกใจเป็นอย่างมากส่วน แฮร์รี นั้นก็ได้นั่งหัวเราะกับเหตุการณ์นี้เมื่อกลับมาถึงบ้านลุงของแฮร์รี่ก็ได้จับแฮร์รี่ขังไว้ห้องใต้บันโดยที่ไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมเขาถึงทำ อย่างนั้น

เนื้อเรื่องส่วนท้าย

ต่อมาวันนึงแฮร์รี่ได้รับจดหมายฉบับหนึ่งซึ่งจ่าหน้าถึงเขาแต่จดหมายฉบับนี้ก็ไม่ได้บอกว่าส่งมาจากใครแฮร์รี่ยังไม่ทันได้อ่านจดหมายครอบครัวเดอร์สลีย์ก็ได้ยึดจดหมายของแฮร์รี่ไปทำให้แฮร์รี่นั้นยังไม่รู้เลยว่าภายในจดหมายนั้นมีเนื้อหาอะไรและเมื่อพวกเขาเห็นจดหมายพวกเขาก็คิดถึงเรื่องในอดีตเกี่ยวกับแฮร์รี่ที่เต็มไปด้วยจดหมายของแฮร์รี่แฮร์รี่นั้นไม่รอช้าหยิบจดหมายมาฉบับหนึ่งและพยายามวิ่งเข้าไปในห้องใต้บันไดเพื่อที่จะอ่านแต่ลุงแฮร์รี่นั่นก็ได้จับตัวแฮร์รี่ไว้ได้ทันและบอกทุกคนในบ้านว่า

เราต้องย้ายบ้านเราจะอยู่บ้านหลังนี้ไม่ได้แล้วหนีไปที่ที่คนไม่สามารถเจอเราได้และแต่ชายร่างยักษ์ปรากฎตัวขึ้น และแนะนำตัวว่า เขาคือ รูเบอัส แฮกริด เขาเป็นคนดูแลโรงเรียนฮอกวอตส์ ซึ่งได้บอกเล่าเรื่องราวในอดีตให้แฮร์รี่ฟังว่า จริงๆแล้ว แฮร์รี่ คือเด็กที่เกิดจากครอบครัวพ่อมดแม่มด ก่อนจะนำจดหมายมาให้เขา ซึ่งรายละเอียดในจดหมายคือ “แฮร์รี่ ได้เข้าไปเรียนในโรงเรียนเวทมนต์ฮอกวอตส์”วันรุ่งเช้า แฮกริด จึงพา แฮร์รี่ไปยังตรอกไดแอกอน ที่นี่ทันที่แฮร์รี่เข้ามา ทุกคนต่างเข้ามาจับมือทักทาย

ทำให้ แฮร์รี่ งุนงงเล็กน้อยว่าเขาเป็นคนสำคัญขนาดนั้นเลยหรือ แฮกริดพาแฮร์รี่ไปธนาคารกริงกรอตส์ เพื่อถอนเงินมาเป็นค่าอุปกรณ์การเรียน และยังมาทำธุระให้กับโรงเรียน ซึ่งเป็นเรื่องลับสุดยอดที่เก็บไว้ในห้องนิรภัย 713 แฮกริดเล่าเรื่องราวว่า แฮร์รี่ รอดชีวิตจากฝีมือของพ่อมดที่ไม่ควรเอ่ยนามว่า ลอร์ดโวลเดอมอร์ ซึ่งเป็นคนสังหารพ่อและแม่ของเขา และทิ้งรอยแผลให้แฮร์รี่ ซึ่งตอนนี้เขาหายไปและไม่มีใครรู้ว่าเขาอยู่ไหน เมื่อถึงวันเปิดเทอมระหว่างทางนั่งรถไฟไปเรียนที่ฮอกวอตส์ เขาก็ได้เจอ รอน วิสลีย์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ซึ่งทั้งสองคนนี้ต่อมาก็เป็นเพื่อนที่สนิทกัน

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ  คลิ๊ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *