The Avengers (2012)

***คำเตือน***

เนื้อหาจากบทความนี้จะมีการสปอยล์หนัง เป็นเรื่องราวของหนังเรื่อง The Avenger 1 ดิ อ เวน เจอร์ ส 1 ทั้งหมดใน ภาค 1 ใครที่ไม่มีความต้องการที่จะรับรู้เรื่องราวเพราะทำให้เสียอรรถรสในการรับชมก็ขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วย แต่หากใครมีความต้องการที่จะรับเนื้อหาของหนังเรื่องนี้จากการเล่าโดยสรุปหรือการแสดงความคิดเห็นจากตัวแอดมินก็ขอให้สนุกกับบทความนี้อย่างเต็มที่

The Avengers ดิ อเวนเจอร์ส (2012)

Marvel’s The Avengers- Trailer (OFFICIAL)

เกริ่นนำ

เมื่อศัตรูที่ไม่คาดคิดปรากฏตัวขึ้นและคุกคามความปลอดภัยและความมั่นคงของโลก นิค ฟิวรี ผู้อำนวยการหน่วยงานรักษาสันติภาพระหว่างประเทศที่รู้จักกันในชื่อ SHIELD พบว่าตัวเองต้องการทีมเพื่อดึงโลกให้กลับมาจากหายนะ ความพยายามในการสรรหาบุคลากรที่กล้าหาญเริ่มต้นขึ้นทั่วโลก

นื้อเรื่อง

โดยในเรื่องจะเริ่มจาก นิโคลัส โจเซฟ ฟิวรี หรือ นิค ฟิวรี่ ลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ เพื่อมาดูเทสเซอร์แรคต์ ที่มีการเกิดการควบคุมขึ้นจากอีกฟากหนึ่งจากนั้นเทสเซอร์แรคต์ได้เปิดประตูมิติและโลกิก็ออกมาจากประตูมิตินั้น โลกิใช้คฑา(mind stone) ของเขา ควบคุม คลินต์ บาร์ตัน(Hawkeye) ดร.เอริก เซลวิก และเจ้าหน้าที่หน่วยชีลด์ (S.H.I.E.L.D.)อีก1 คน และทำการต่อสู้กับหน่วยชีลด์ (S.H.I.E.L.D.)เพื่อชิงเทสเซอร์แรคต์และหนีไป นิค ฟิวรี่ กับทีมได้เข้าสกัดแต่ก็ไม่สามารถหยุด โลกิ ไว้ได้ นิค ฟิวรี่ จึงสั่งให้รวบรวมทีมยอดมนุษย์ (Avenger)มารวมตัวกัน

ตัดมาที่ นาตาชา โรแมนนอฟฟ์ ที่กำลังทำภารกิจล้วงความลับอยู่ก็ได้รับสายจากเจ้าหน้าที่ ฟิล โคลสัน เรียกกลับมาเพื่อไปตามหายอดมนุษย์คนอื่น เธอจึงไปหา ดร.บรูซ แบนเนอร์ (Hulk) เพื่อแกะรอยหาเทสเซอร์แรคต์และโลกิ เพราะเทสเซอร์แรคต์ปล่อยรังสีแกรมม่าและไม่มีใครเก่งเรื่องรังสีแกรมม่าเท่ากับดร.บรูซ แบนเนอร์ (Hulk)ทางนิค ฟิว ก็ได้ไปหา สตีฟ โรเจอร์ส (Captain America)ที่กำลังฝึกต่อยกระสอบทรายอยู่ เพื่อชักชวนให้ไปช่วยหาเทสเซอร์แรคต์หลังจากที่เขาถูกแช่นานกว่า 70 ปี

โทนี สตาร์ก (Iron Man)‎ที่กลับมาจากการต่อท่อพลังงานสะอาด ก็กลับมาเจอเจ้าหน้าที่ ฟิล โคลสัน นำข้อมูลมาให้ โทนี (Iron Man) ดูเพื่อขอความช่วยเหลือ โดย โทนี่(Iron Man)ก็ตกลงให้ความช่วยเหลือ

ตัดมาที่ดร.เอริก เซลวิก ที่ต้องการแร่ อิริเดียมเพื่องานของเขา โลกิ กับ บาร์ตัน จึกบุกเข้าไปที่งาจนประมูลในเยอรมันเพื่อชิงเอาแร่มาและใช้พลังคฑา(mind stone)สั่งให้ทุกคนบริเวณนั้นก้มหัวให้

เขาสตีฟ โรเจอร์ส (Captain America) ที่เข้ามาช่วยผู้คนบริเวณนั้นและเข้าสู้กับโลกิและมี โทนี (Iron Man)ตามมาสมทบและจับตัวโลกิได้ แต่ขณะที่จับกุมโลกิไปนั้น ธอร์ (Thor) ได้บุกเข้ามาชิงตัวโลกิไป โทนี (Iron Man)จึงบินตามไปเข้าต่อสู้กับธอร์(Thor) เพื่อชิงตัวโลกิกลับมา และ กัปตันอเมริกา ได้กระโดดล่มตามมาห้าม 2 คนนี้ไว้และจับโลกิ

กลับยานมาที่ยานได้ โทนี (Iron Man) กับ ดร.แบนเนอร์ (Hulk) ที่กำลังแกะรอยเทสเซอร์แรคต์อยู่ สตีฟ โรเจอร์ส (Captain America)ก็เข้ามาต่อว่าที่โทนี (Iron Man) ใช้ไฟช็อต ดร. แบนเนอร์ (Hulk)จากนั้นทุกคนก็เข้ามาในห้อง และ โทนี่ ดร.แบนเนอร์ กัปตันอเมริกา กำลังสงสัยหน่วยชีลด์ จึงมีการรปะทะวาจากัน

(เกิดจากคฑาmind stoneของโลกิที่อยู่ในห้อง)

ต่อมาที่

ระหว่างนั้นยานได้มีการระเบิดขึ้นจาก บาร์ตัน(Hawkeye) และนำกำลังคนบุกเข้ายานมาและเข้าต่อสู้กับหน่วยชีลซ์ ทำให้ดร.แบนเนอร์ กลายเป็นthe hulk และอาละวาดแต่มีเครื่องบินบินมายิงhulk ทำให้เข้ากระโดดไปพังยานและหล่นลงพื้นไป ถ้าแฟนๆสนใจดูหนังออนไลน์คลิ๊กลิ้งนี้ได้นะ โลกิก็หนีออกไปได้และฆ่าเจ้าหน้าที่โคลสันไปธอร์ก็เข้าสู้กับโลกิและถูกหลอกล่อเข้าไปในห้องขังและปล่อยลงมาบนพื้นโลกแต่ธอร์ก็พังและออกมาได้และกระเด็นตกลงพื้นไป

ส่วนกัปตันอเมริกา และ ไอรอนแมน ก็สามารถซ่อมยานได้ นาตาชา โรแมนนอฟฟ์เข้าต่อสู้กับบาร์ตันและเรียกสติบาร์ตันกลับมาได้ จากนั้น ไอรอนแมน จึงไปหาโลกิ เพื่อถ่วงเวลาแต่ประตูมิติก็ได้เปิดออกและกองทัพชิปเทอร์รี่ก็บุกมายังโลกเหล่าavenger

จึงเข้าต่อสู้กับกองทัพสภาความั่นคงโลกเห็นว่าไม่สามารถจัดการได้ จึงยิงขีปนาวุธมาในเมืองแต่ในเมืองยังมีผู้คนอยู่ ไอรอนแมน จึงเข้าไปรับและนำขึ้นไปปล่อยไว้บนยานของพวกชิปเทอร์รี ทำให้ประตูมิติปิดลงและกองทัพชิปเทอร์รี่ก็ตายลงหมด ส่วนไอรอนแมนก็ตกลงมาแต่Hulkสามารถรับไว้ได้ทัน และAVERGERทั้ง6คนก็เข้าไปจับโลกิและให้ ธอร์ (Thor) นำตัวไปลงโทษที่แอสการ์ดและต่างคนก็ต่างแยกย้ายกันออกไป

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *