Avenger 2 avengers age of ultron

***คำเตือน***

เนื้อหาจากบทความนี้จะมีการสปอยล์หนัง เป็นเรื่องราวของหนังเรื่อง The Avengers 2 Age Of Ultron ทั้งหมดใน ภาค 1 ใครที่ไม่มีความต้องการที่จะรับรู้เรื่องราวเพราะทำให้เสียอรรถรสในการรับชมก็ขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วย แต่หากใครมีความต้องการที่จะรับเนื้อหาของหนังเรื่องนี้จากการเล่าโดยสรุปหรือการแสดงความคิดเห็นจากตัวแอดมินก็ขอให้สนุกกับบทความนี้อย่างเต็มที่

The Avengers 2 Age Of Ultron อเวนเจอร์ส 2 มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก (2015)

เกริ่นนำ

เพื่อรักษาสันติภาพและความมั่นคงของโลก “ไอรอนแมน” โทนี่ สตาร์คได้เปลี่ยนตึกสตาร์คเป็นฐานทัพใหม่ของอเวนเจอร์สหลังจากการล่มสลายของหน่วย S.H.I.E.L.D. เมื่อ Iron Man ล้อมรอบ Hydra เขาถูกเวทย์ลวงตาของ Scarlet Witch โจมตี เขาเชื่อว่าโลกไม่มีอำนาจที่จะต่อต้านการรุกรานของมนุษย์ต่างดาว เขาจึงสร้างหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ “Ultron” ปกป้องสันติภาพของโลก จากนั้น Ultron และ Scarlet Witch ก็กลายเป็นพันธมิตรกัน Black Widow, Captain America และ Thor ถูกภาพลวงตาของ Scarlet Witch โจมตี เงาของฝันร้ายในหัวใจของเขากลายเป็นภาพลวงตาและปรากฏต่อหน้าเขา “เคาน์เตอร์ เหล่าอเวนเจอร์สถูกโจมตีด้วยการโจมตีทางจิตใจอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน พวกเขาจะเอาชนะเงาของพวกเขา จัดกลุ่มใหม่ และเอาชนะ Ultron ได้อย่างไร?

นื้อเรื่อง

ณ ประเทศโซโคเวีย (SOKOVIA ACCORDS)เหล่ายอดมนุษย์หรือปัจจุบันก็คือทีม venger ปฏิบัติการล่าตัว บารอน สตรัคเกอร์ (Baron Strucker) อดีตทหารในหน่วย ไฮดรา (Hydra) คู่ปรับของตลอดกาล กัปตันอเมริกา ที่แอบเก็บ คฑา ของโลกิไป(จากภาคที่แล้ว)

เพื่อทดลองสร้างยอดมนุษย์ 2 คนก็คือ ควิกซิลเวอร์ (Quicksilver) ก็ตามชื่อเลยคือมีพลังความเร็วที่มากกกว่าคนทั่วไป และ สการ์เล็ต วิทช์ (scarlet witch) ที่มีพลังจิตควบคุมสิ่งจิตใจของและสร้างภาพหลอนในหัวของคน และหลังจากที่เหล่า Avenger ถล่มฐานทัพลับของ บารอน สตรัคเกอร์ จนเละเทะ โทนี สตาร์ก ( Iron Man)

ก็นำคฑาของโลกิมาทดลองและได้พบกับระบบAIบางอย่างในนั้น และได้ร่วมมือกับ ดร.บรูซ แบนเนอร์ (Hulk)สร้างAIคล้ายกับจาร์วิส (Just A Rather Very Intelligent System:J.A.R.V.I.S.) ปัญญาประดิษฐ์สุดล้ำสมัยคู่ใจ โทนี สตาร์ก ออกมาสิ่งนั้นเรียกว่า อัลตรอน (ultron) เพื่อนปกป้องโลกแทนพวกเขา หลังจากที่เขาสร้างเสร็จ

อัลตรอน ก็วิ่งไปทั่วอินเตอร์เน็ต เพื่อหาคำตอบว่าตนเองเกิดมาทำไม จนโดน จาร์วิส บล็อคไว้ไม่ให้ออกจากบ้านของ โทนี่ จนอัลตอนได้ทำการทำลายจาร์วิส ทิ้งจนได้รับรู้เป้าหมายที่ตัวเองเกิดมาเพื่อปกป้องโลก อัลตรอน ได้ทำการวิเคาระห์ว่าจริงๆแล้วสาเหตุของทำลายโลกที่ดีที่สุดนั้นคือมนุษย์

โดยเริ่มพวกคนที่จะมีความเสี่ยงต่อโลกมากที่สุดนั้นก็คือเหล่า Avenger และใช้ฐานทัพลับใน โซโคเวีย สร้างร่างกายของตนเอง ขึ้นมาจำนานมากโดยดัดแปลงลักษณะมาจากร่างกายและชุดเพราะของ โทนี่ และชวน ควิกซิลเวอร์ และ สการ์เล็ต วิทช์ มาเป็นพวกเพราะทั้งคู่ คือเด็กชาวโซโคเวียที่มีความเกลียด โทนี่

เหตุเพราะในวัยเด็กพ่อและแม่ของพวกเขาได้โดนฆ่าตายจากอาวุธที่ โทนี่ สร้างขึ้น อัลตรอน ได้ไปหา คลอว์ ( Ulysses Klaue )พ่อค้าอาวุธเถื่อน เพื่อหาซื้อ ไวเบรเนี่ยม (Vibranium)แร่ธาตุที่มีความแข็งแรงทนทานที่สุดในโลกดูดซับแรงกระแทกและสะท้อนกลับ แบบเดียวกับโล่ของ กัปตันอเมริกา ทีมAvengerก็ไล่หา

อัลตรอนจนเจอและเข้าต่อสู้กับ อัลตรอน แต่กลับโดน สการ์เล็ต วิทช์ รับมือได้อย่างง่ายดายแถมThe Hulkยังโดนสะกดจิตให้อาละวาดไปทั่วเมืองทำให้ โทนี่ต้องเข้ามาหยุดและเรียก ชุดเพราะที่ร่วมสร้างกับ ดร.แบนเนอร์ ที่สร้างไว้เพื่อหยุดตังเองเวลาอาละวาด จนสำเร็จแต่เมืองก็พังไปหมดจนทำให้ทั้งโลกหมายหัวเหล่าavenger พวกเขาเลยหลีก

ไปหลบที่บ้านของคลินต์ บาร์ตัน (Hawkeye)ในป่าลึก และพบว่า บาร์ตัน อยู่กับภรรยาและลูกๆ ส่วน ธอร์ ได้ไปขอความเชื่อเหลือจาก ดร.เอริก เซลวิก ให้ช่วยหาบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์สามารถทำให้เขาเห็นอนาคตได้หลังจากเจอ ธอร์ ได้ลงไปแช่และเห็นว่ามีคนกำลังพยายามรวบรวม อัญมณีอินฟินิตี้ (Infinity Stones) อัญมณี 6 เม็ดถ้าแฟนๆสนใจดูหนังออนไลน์คลิ๊กลิ้งนี้ได้นะ
ที่มีพลังในการควบคุมทุกสิ่งอย่างในจักรวาลได้ ระหว่างนั้น นาตาชา โรมานอฟฟ์ กับ ดร.แบนเนอร์ ก็เริ่มตกหลุมรักกัน นิค ฟิวรี่ ก็ได้มาช่วยในการรับรับมือกับ อัลตรอน ส่วนอีลตรอนได้ไปสะกดจิต ดร.เฮเลน โช (Dr.Helen Cho)นักพันธุศาสตร์ ให้นำไบเวเนียม มาสร้างร่างกายใหม่ให้และนำคฑาโลกิมาและเป็นMind stoneเพื่อใส่ในร่างกายตนเอง แต่ สการ์เล็ต วิทช์ ได้อ่านใจของ อัลตรอนและรู้ว่าจริงๆแล้ว

ต่อมา

อัลตรอนไม่ได้ต้องการแค่ทำลายทีม Avengerแต่เขาต้องการล้างบางมนุษยชาติโดนยกโซโคเวียและปล่อยลงมากระแทกโลก เธอและควิกซิลเวอร์จึงกลับใจมาเข้าร่วมกับทีมAvengerทางด้าน บาร์ตัน นาตาชา สตีฟ ได้พบยานของ อัลตรอน และขโมยร่างใหม่ที่ยังอัพตัวเองเข้าไปไม่เสร็จ แต่อัลตรอนได้จับ นาตาชาไป โทนี่ได้ไปเจอ จาร์วิส ที่โดนอัลตรอนฆ่าและได้รู้ว่าอัลตรอนต้องการไปแฮ็กนิวเคลียร์แต่ไม่สำเร็จจึงมาใช้แผนนี้ โทนี่จึงเอา จาร์วิส ใส่ในร่างใหม่ที่ อัลตรอน

ยังอัพโหลดตัวเองเข้าไม่ครบทั้งหมดทำให้Avengerเกิดเสียงแตกกันว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งหลังจากทำสำเร็จก็ออกมาเป็น วิชัน (The Vision)ฮีโร่ใหม่ที่จะมาช่วยAvenger อัลตรอนได้เอา ไวเบเนียมที่เหลือสร้างอุปกรณ์ที่จะยกโซโคเวียขึ้นและปล่อยลงตามแผนของเขา โรมานอฟปลุกใจ ดร แบนเนอร์ ที่กำลังกลัวการแปลงร่างเป็นThe Hulkเพราะกลัวว่าตัวเองจะอาละวาด จน ฮัก มีสติและเข้าต่อสู้กลับ อัลตรอน ไม่ให้ทำแผนการยกโซโคเวียสำเร็จ

โดยมี เจมส์ โรดส์ (War Machine)และหน่่วยชีลด์ (S.H.I.E.L.D.)มาช่วยในสงครามครั้งนี้ ทำให้เสีย ควิกซิลเวอร์ ไปจากการต่อสู้ครั้งนี้ทำให้ สการ์เล็ต วิทช์ โมโหและปลดปล่อยพลังออกมา และไล่ฆ่า อัลตรอน ร่างหลักทำให้ร่างอื่นเข้าปล่อยเมืองโซโคเวียหล่นลงพื้นดินแต่ ไอรอนแมน ได้เข้าไปรับไว้และ ธอร์ (Thor)ทำลายเครื่องที่ยกโซโคเวียสำเร็จ ฮัก ก็แอบขับเครื่องบินหนีไปเพราะกลัวอาละวาด และวิชั่นได้ไปพบ อัลตรอนตัวสุดท้ายที่หนีอยู่ในอินเทอร์เน็ตและกำจัดทิ้งไป จากนั้นที่ Avengerก็ได้สร้างฐานหลักของAvenger และได้นิค ฟิวรี่ และ ดร.เซลวิก มาควบคุมAvenger ส่วนธอร์ก็กลับไปที่ แอสการ์ด ( Asgard)เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับอัญมณีอินฟินิตี้ โทนี่ บาร์ตัน ก็ได้กลับไปใช้ชีวิตแบบคนทั่วไป ทำให้ในทีมAvengerเหลือแค่ สตีฟ โรเจอร์ส,นาตาชา โรแมนนอฟฟ์,สการ์เล็ต วิทช์ ,วิชัน,แซม วิลสัน (The Falcon)ความคิดเห็นส่วนตัวแอดแล้ว ถือว่าคงมารตฐานจากภาคก่อนไว้ได้ดีแต่ถ้าเทียบทุกภาคแล้วภาคนี้อาจจะดรอปลงทางด้านเนื้อหาแต่ทางด้านฉากต่อสู้ละก็รับประกันความมันได้เลย และยังมีตัวละครใหม่ๆเข้ามาและจากไป

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *