Captain America Civil War (2016)

คำเตือน เนื้อหาที่ท่านจะเห็นต่อไปนี้ เป็นการนำตัวอย่างภาพยนตร์ Captain America Civil War (2016) มาวิเคราะห์เหตุการณ์ สิ่งที่น่าจะเกิดขึ้นในภาพยนตร์  จุดสังเกต ตัวแปร จุดเชื่อมโยง มีการสปอยเนื้อหาของหนังอาจทำให้ท่านขาดอรรถรสในการชมภาพยนตร์ เพราะฉนั้นควรคิดให้ดีก่อนที่จะชมน่ะครับ 

Captain America Civil War กัปตันอเมริกา ศึกฮีโร่ระห่ำโลก (2016) 

เกริ่นนำ

หลังจากจบสงคราม Age of Ultron สตีฟ โรเจอร์ส (กัปตันอเมริกา) ก็ได้ข้อมูลบางอย่างของ ครอสโบนส์ (Crossbones)อดีตหัวหน้าที่พิเศษทีมสไตร์ทแห่งหน่วยชีลด์ (S.H.I.E.L.D.)ที่มีความสามารถพอๆกับนาตาชา โรแมนนอฟฟ์ ที่กลายเป็นผู้ก่อการร้ายนานๆชาติ ว่าพวกเข้ากำลังไปก่อการร้ายในประประเทศไนจีเรีย

Marvel’s Captain America: Civil War – Trailer 2

เนื้อเรื่องส่วนที่ 1

ทำให้ กัปตันอเมริกา เรียกรวมทีม Avenger ณ ตอนนั้นเพื่อเข้าระงับเหตุ และจากการเข้าทำการต่อสู้กัน ครอสโบนส์ โดนต้อนจนไม่สามารถหลบหนีได้จึงทำการพลีชีพจนเองด้วยการระเบิด แต่ วันด้าได้ทำการต้านแรงระเบิดไว้และยกขึ้นฟ้าทำให้ระเบิดเกิดระเบิดขึ้นโดนตึกและทำให้คนในตึกโดนลูกหลงและบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายคน แถมยังมีชาววากานดาเจ็บชีวิตจำนวน 15 คนอีกด้วย รัฐมนตรีรอสส์ จึงมาที่ฐานของเหล่า Avenger เพื่อทำสนธิสันญาโซโคเวียเพื่อควบคุมการทำงาน ของเหล่า Avenger เพราะที่ผ่านมาไม่มีการควบคุมเหล่า Avenger UNจึงต้องการควบคุมเหล่า Avenger แต่สตีฟ โรเจอร์ส วันด้า แม็กซิมอฟฟ์ (Wanda Maximoff)แซม วิลสัน (falcon) ไม่เห็นด้วยกับการกระทำในครั้งนี้

กลับกัน โทนี สตาร์ก (Iron Man) นาตาชา โรมานอฟ (Black Widow4) วิชั่น (The Vision) เจมส์ โรดส์ (War Machine)กลับเห็นด้วย ที่งานลงนามการทำสนธิสันญาโซโคเวียเกิดการวางระเบิดขึ้นทำให้ กษัตริย์ ที’ชากา ได้โดนระเบิดเสียชีวิตลงทำให้ ทีชัลลา (Black Panther)ผู้เป็นลูกชายโกรธ แค้นคนทำมากและรู้ว่าบัคกี้ บาร์นส์ (Winter Soldier)เป็นคนวางระเบิดจึงตามล่า สตีฟ โรเจอร์สได้ข่าวจึงไปหาบัคกี้แบบเร็วที่สุดก่อนUN บัคกี้บอกโรเจอร์สว่าเขาไม่ได้เป็นคนวางระเบิดแต่ทหารของUNและBlack Panther ถ้าแฟนๆสนใจดูหนังออนไลน์คลิ๊กลิ้งนี้ได้นะ ได้มาถึงที่อยู่ของเขาและตามล่าบัคกี้ โรเจอร์สที่พาบัคกี้หนี
แต่ทั้งโรเจอร์ส บัคกี้ และแซม วิลสัน (falcon) ถูกจับเพราะช่วยเหลือบัคกี้ บัคกี้ ที่โดนจับถูก บารอน ซีโม หัวหน้าหน่วยข่าวกรองโซดคเวีย เข้ามาปลอมตัวเป็นจิตแททย์และเปิดรหัสลับของบัคกี้ และถามข้อมูลภารกิจในปี 1991 บัคกี้ถูกสะกดจิตและกลายเป็นWinter Soldier

โรเจอร์สก็จับตัวบัคกี้ไว้ได้ และนำตัวไปหลบในเยอรมันก่อนที่บัคกี้จะได้สติกลับมา UNสั่งให้ โทนีไปจับตัวโรเจอร์ส บัคกี้ และแซม วิลสันภายใน 36 ชม. นาตาชาจึงไปชวน ทีชัลลามาร่วมทีมและ โทนี่ไปชวน ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (spider man)มาช่วยส่วนโรเจอร์สได้รู้จากบัคกี้ว่า บารอน ซีโม กำลังจะไปฐานทัพของ ไฮดร้า รัสเซียเพราะมีWinter Soldierเหลืออยู่อีก5คนโรเจอร์สจึงรวมทีมคนที่ไว้ใจได้รวมถึง สกอตต์ แลง (Ant Man)และได้การช่วยเหลือจาก ชารอน คาร์เตอร์ นำอุปกรณ์มาจากCIAให้ แต่ทีมของ โทนี่ได้มาดักรอที่สนามบิน และได้ทำการเข้าต่อสู้กัน

ทั้ว2ฝั่ง ฝ่ายกัปตันเป็นฝ่ายแพ้แต่หนีไปได้ด้วยการเชื่อเหลือของ นาตาชา เมื่อจบลง แซม วันด้า บาร์ตัน และ สกอตต์ก็ถูกจับไปขังไว้ในคุก โทนี่รู้ข่าวว่าคนวางระเบิดไม่ใช่บัคกี้แต่เป็น ซีโม จึงขอให้แซมบอกว่าไปที่ไหนเขาจะตามไปช่วย แต่โทนี่โดนทีชัลลาแอบสะกดรอยตามไปด้วย พอไปถึง Winter Soldier ทุกคนโดน ซีโม ฆ่าตายหมดแล้วและเจอเทปภาจกิจตอนปี1991 ทำให้ โทนี่ ได้รู้ว่า บัคกี้คือคนที่ฆ่าพ่อเขา ตามแผนของ ซีโม่ ทำ โทนี่ ไล่ฆ่าบัคกี้ โดยมีกัปตันขัดขว้าง ทางด้าน ทีชัลลา ได้รู้ว่าบัคหี้ไม่ใช่คนวางระเบิดเขาจึงไปหา ซีโม่ ซึ่ง ซีโม่ก็บอกกับเขาว่า

พ่อแม่ของเขาโดนลูกหลงจาการทำงานของเหล่าAvengerเขาเลยตามแก้แค้นทีชัลลาถึงเขาไปสู้กับซีโม่เพื่อห้ามไม่ให้ซีโม่ยิงตัวตาย ส่วนโทนี่ได้โดนลุมจึงไม่สามารถสู้ได้และบัคกี้กับ โรเจอร์ส ก็หนีไปได้ ทำให้เขากลับไปที่ฐานAvengerก็อารมณ์เย็นลง โรเจอร์ส ก็ได้ไปที่คุกที่เพื่อนเขาโดนจับและช่วยเพื่อนออกมาและนำตัวบัคกี้ไปฝากไว้

ที่วากาดายังบอกอีกด้วยว่าระหว่างรักษาอาการที่โดนสะกดจิตให้อช่เเข็งเขาไว้ได้เลย และยังบอกกับโทนี่ไว้ว่าถ้าต้องการความช่วยก็ติดต่อหา โรเจอร์ส ได้เลย

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *