The Conjuring 3 The Devil Made Me Do It เดอะ คอนเจอริ่ง 3 คนเรียกผี มัจจุราชบงการ (2021)

คำเตือน เนื้อหาจากบทความนี้จะมีการสปอยล์หนัง เป็นเรื่องราวของหนังเรื่องThe Conjuring 3 The Devil Made Me Do It ใครที่ไม่มีความต้องการที่จะรับรู้เรื่องราวเพราะทำให้เสียอรรถรสในการรับชมก็ขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วย แต่หากใครมีความต้องการที่จะรับเนื้อหาของหนังเรื่องนี้จากการเล่าโดยสรุปหรือการแสดงความคิดเห็นจากตัวแอดมินก็ขอให้สนุกกับบทความนี้อย่างเต็มที่

The Conjuring 3 The Devil Made Me Do It เดอะ คอนเจอริ่ง 3 คนเรียกผี มัจจุราชบงการ (2021)

The Conjuring 3 The Devil Made Me Do It (2021)

เกริ่นนำ

“The Devil’s Mansion 3: The Devil Forced Me” ดัดแปลงมาจากไฟล์จริงของ The Warrens ภาพยนตร์เรื่องนี้เผยให้เห็นเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัวของความสยองขวัญ การฆาตกรรม และปีศาจที่ไม่รู้จัก ซึ่งทำให้แม้แต่ Ed และ Rowling Warren ผู้สืบสวนอาวุโสเรื่องอาถรรพณ์ก็หวาดกลัวเช่นกัน . ในกรณีที่น่าตื่นเต้นที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเผชิญมา พวกเขาเริ่มต้นจากการช่วยชีวิตเด็กหนุ่ม จากนั้นจึงผ่านประสบการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและพบกับการปราบปรามการครอบครองของปีศาจแห่งแรกของประเทศเพื่อใช้ในการลอบสังหารผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม

เรื่องมีอยู่ว่า

วันที่18 กค 1981 เอ็ดและ ลอร์เรนถูกเรียกไปบันทึกเหตุการณ์ไล่ผีของ เดวิด เกรทเซล เอ็ดและ ลอร์เรนช่วยกันสวดให้กับเดวิดแต่มันทำได้แค่เบื้องต้น ด้วยความอ่อนล้าของเดวิดอาร์นี่จึงพาเดวิดขึ้นไปข้างบนบ้าน เดวิดกลัวกับสิ่งที่เกิดขึ้นมาก เอ็ดและ ลอร์เรนรู้ดีว่าการทำนั้นแต่ช่วยบรรเทาพ่อของเดวิดกลัวจะนานเกินไปเอ็ดจึงบอกกับ เดวิดไปว่า ตอนนี้หลวงพ่อกอร์ดอนกำลังมาพิธีนี้จะไม่นานนัก ผ่านไปสักพักหลวงพ่อก็มาที่บ้านเกรดเซล หลวงพ่อมาไม่นานนัก ทุกคนก็ได้ยินเสียงกรีดร้องขึ้นมา และทุกคนก้เข้าไปที่หห้องของเดวิดแต่ไม่พบกับ เดวิด พ่อของเดวิดเปิดเข้าไปในห้องน้ำ เขาก็ตะโกนเรียกเดวิดหลายครั้งแต่เดวิดเงียบไม่ตอบแต่กลับวิ่งหาพ่อพร้อมเศษกระจก และแทงที่ขาพ่อของเขา เอ็ดจึงจับตัวเดวิดไว้และอุ้มเขาลงมาข้างล่าง เดวิดพยายามขัดขื้นแต่ก็ไม่เป็นผล พวกเขาจัดเอ็ดขรึงไว้บนโต๊ะก่อนให้บาทหลวงสวดแต่ร่างกายของเดวิดก็เริ่มผิดรูป พอลอร์เรนสัมผัสกับเดวิดเขาได้รับรู้ถึงคนที่กำลังพิธีกรรมอะไรสักอย่างใส่ เดวิด ทุกคนเริ่มควบคุมสถานการณ์ไม่อยู่ เดวิดผลักอาร์นี่ที่จับเขาอยู่จนปลิวและได้กระโดดเข้าใส่เอ็ดและบอกเขาว่า ฉันจะฆ่าแก เอ็ดเจ็บหัวใจ อาร์นี่เข้ามาห้ามและบอกให้เดวิดตั้งสติแต่ไม่เป็นผล เขาจึงบอกกับวิญญาณตนนั้นว่าให้ปล่อยน้องเขาและเอาเขาไปแทนและปล่อยน้องเขาไป เดวิดมีท่าทางอ่อนลง แต่อาร์นี่กลับมีท่าทางแปลงๆลอว์เลนจึงเขามาดูอาการ

การไล่ผีของเดวิดควรจะดีขึ้น อาการของเดวิดก็ดีขึ้นเรื้อยๆแต่อาร์นี่กับแย่ลงอย่างเห็นได้ชัด และยังเป็นจุดเริ่มต้นของโศกอนาถตกรรมที่ตามมาคือข่าวอันโด่งดังทำให้เอ็ด ลอร์เรนได้เจอกับงานที่ยากที่สุดในชีวิตเขา การไล่ผีของเดวิดควรจะดีขึ้น อาการของเดวิดก็ดีขึ้นเรื้อยๆแต่อาร์นี่กับแย่ลงอย่างเห็นได้ชัด และยังเป็นจุดเริ่มต้นของโศกอนาถตกรรมที่ตามมาคือข่าวอันโด่งดังทำให้เอ็ดและ ลอร์เรนได้เจอกับงานที่ยากที่สุดในชีวิตเขา เอ็ดได้ตื่นมาที่โรงพยาบาล และพบว่าเขาเป็นโรคหัวใจ อาร์นี่และแฟนของเขาได้ไปหาที่อยู่ใหม่กับบ้านของเกรทเซลได้จัดงานเลี้ยง กันอาร์นี่เจอเหตุการณ์แปลงๆ กล่องขนมตกเองและเข้าไปดูเจอว่ามันคือหนูแต่พอหันมากับเจอกับวิณญาณที่เข้ามาทำร้ายเขาและหมดสติพอฟื้นขึ้น อาร์นี่ขึ้นไปตัดต้นไม้แต่เลี้อยไฟฟ้ากับทำงานผิดปกติ แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เอ็ดบอกกับลอว์เลนว่าเขารู้สึกว่าจะมีเหตุการณ์เเปลกๆกับบ้านของเกรทเซล จึงแจ้งตำรวจให้ไปที่บ้านเกรทเซล

ที่บ้านเกรทเซล อาร์นี่และเพื่อของเขากำลังดื่มสังสรรแต่อาร์นี่รู้สึกว่าเขาควบคุมตัวเองไม่ได้เด็บบี้จึงเขามาดูอาการอาร์นี่เห็นเพื่องตังเองเป็นวิณญาณที่น่ากลัวเขาจึงหยิบมีดมาแทงถึง22แผล และเดินออกไปจากบ้านแต่เข้าได้พบตำรวจและได้สติขึ้นมา เอ็ดและ ลอร์เรนเอาไบเบิลมาให้อาร์นี่อ่านเพื่อดูว่าเขามีวิญญาณร้ายสิ่งไหม แต่อาร์นี่อ่านได้ทั้งหมดและเขาบอกว่าเขาผิดเองที่เขาเชิญวิญญาณตนนั้นมา เอ็ดได้เข้าไปไปคุยกับทนายว่าที่อาร์นี่ทำเพราะผีสิงแต่ทนายไม่เชื่อและปฏิเสธแบบไม่คิดเพราะเขาไม่สามารถใช้เรื่องผีมาสู้คดีได้แต่ลอว์เรนบอกเขาว่าลองมาที่อาหารเย็นที่บ้านเขาไหม่เขาจะให้ดู แอนนาเบล ถ้าถึงตอนนั้นเขายังยืนยันว่าไม่เชื่อเขาจะถอนตัวจากคดีนี้

ตัดมาที่่ศาลสูงแดนบิวรี่ ทนายบอกกับศาลว่าอร์นี่ไม่มีความผิดเนื่องจากเขาโดนปีศาจควบคุม แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผล เอ็ดและ ลอร์เรนจึงหาวิธีช่วย เอ็ดและ ลอร์เรนไปดูบันทึกของครอบครัวเกรทเซล และพบว่าในวันที่ พวกเขาเข้าไปที่บ้านนี้วันแรก เขาได้พบกับ วิญญาณที่ดึงแขนเดวิดจากบนเตียงน้ำที่เขาลงไปนอน เอ็ดและ ลอร์เรนจุงเข้าไปที่บ้านของครอบครัวเกรทเซลเขาขอดูเตียงน้ำอันนั้นแต่ครอบครัวเกรทเซลนำออกไปเอ็ดและ ลอร์เรนจึงขอเข้าไปดูห้องที่เกิดเหตุ และพบเข้ากับชั้นใต้ถุนของบ้านถ้าแฟนๆสนใจดูหนังออนไลน์คลิ๊กลิ้งนี้ได้นะ ลอร์เรนเข้าไปและพบกับของบางอย่างที่ตั้งอยู่ตรงกับเตียงน้ำเธอจึงถ่ายรูปอันนั้นไว้ เขาจึงสรุปว่านี้คือคำสาปที่ เดวิดรับมาและตอนนี้อยู่กับ อาร์นี่

เอ็ดและ ลอร์เรนส่งคนไปเพื่อถามว่าสิ่งที่เจอใต้ถุนบ้านคืออะไร บาทหลวงกอร์ดอนจึงเข้ามาและบอกว่าเขารู้จักคนที่เมื่อ10กว่าปีก่อน เปิดโปร่งเรื่อง 3 คนในลัทธิประหลาดว่าทำไมเขาถึงทำเรื่องแบบนั้นเขาจึงไปหาคนนั้นคือ บาทหลวงแคทเลอร์ บาทหลวงห้ามไม่ให้เอ็ดและ ลอร์เรนยุ่งเรื่องนี้วันที่คนในลัทธีประหลาดนี้ถูกตัดสินว่าผิด แยการสูงสุดตั้งท้องและคลอดก่อนกำหนด6เดือน และสามีเขาฆ่าตัวตายด้วยวิธีประหลาด แต่เอ็ดและ ลอร์เรนก็เกลี้ยงกลมและบอกจะยอมแรกทุกอย่างเพื่อช่วยอาร์มี่

ตัดมาที่อาร์มี่ เขากำลังทำความสะอาดนักโทษคนนึงลุกมาและร้องเพลงใส่ตอนนั้นปีศาจได้เขามาโจมตีเขา
เขาเจอตำรวจที่รู้จักสิ่งที่อยู๋ใต้ถุนติดต่อมา ทั้งคู่จึงไปหาและเขาได้ฟังคดีนึงที่มีคนหายไป2คนและพบเพียง1ศพสภาพศพที่โดนแทง 22 แผลเหมือนตดีอาร์นี่ เอ็ดขอดูไฟล์ทั้งหมดแต่ตำรวจไม่ให้เพราะเขาสนใจแต่เรื่องจริงที่สามารถอ้างอิงได้ และเอ็ดและ ลอร์เรนจึงขออาสาหาอีกคนที่หายไป แต่ตำรวจทดลองมีด3เล่มที่ใช้ก่อเหตุลอว์เรนทายถูก ตำรวจจึงพาเขาไปที่เกิดเหตุ ลอว์เลนได้โดนวิฃญญาณสิงและวิ่งไปที่หน้าผาเอ็ดได้โรคหัวใจกพเริบแต่ต้องวิ่งตามลอว์เลนเลนและช่วยเธอไว้ทัน ทำให้เขาและตำรวจรู้ที่อยู่ศพและให้ไฟล์คดีกับเอ็ดและ ลอร์เรน

เนื้อเรื่องส่วนหลัง

เอ็ดและลอร์เรนเปิดไฟล์คดีเขาเจอกับหนังสือพิธีบูชายัญมนุษย์ และยังบอกว่า 1 คนตายด้วยฆาตกรรม 1 คนฆ่าตัวตาย และมีภาษาอาหรับ อีกด้วยลอว์เรนบอกว่าต้องทำลายพิธี เอ็ดลุกขึ้นและหมดสติลง และเขาได้พื้นขึ้นมาจากเตียงเขาเดินหาลอว์เรนเเต่เจอคนทำพิธีก่อนจะหายไป และเจอกับวิญญาณตัวนึงในบ้าน เขาสวดมนต์ไล่และจะเอาไม้กางเขนปักไปที่วิญญาณ แต่มีคนเข้ามาห้ามเขาเอาไว้ เอ็ดมีสติขึ้นมาเห็นว่าไม้กางเขนในมือเขากลายเป็นมีด ส่วนวิญญาณกลายเป็นลอว์เลน เอ็ดมีสติและหาขอในบ้านว่าอาจจะโดนคำสาปจนเจอแจกันที่มีแท่นพิธีข้างในเช้าต่อมา ลอว์เรนให้เด็บบี้ ไปให้กำลังใจอาร์มี่ เอ็ดได้หาข้อมุลในไฟล์คดี ลอว์เรนไปหาบาทหลวงเพื่อแปลงภาษาอาหรับ เอ็ดก็สืบจนรู้ที่อยู่ของคนทำพิธี ส่วนลอว์เรน เจอบาทหลวงแคสเนอร์ พอว่าบาทหลวงเคยมีลูกแต่ปกปิด

เขาใช้มนต์ดำในการป้องลูกสาวเขาไว้จนทำให้ลูกสาวเขากลายเป็นคนในลัทธิมนต์ดำ เขาขอโทษลอว์เรนเปิดประตูลับเพื่อให้ไปหาลูกสาวของเขาเพื่อเป็นการสำนึกผิดต่อการกระทำที่เขาทำผิด ลอว์เรนเดินที่เข้าไปเรื้อยๆในประตูแห่งความลับ จนเจอแท่นพิธี ส่วนบาทหลวงโดนลูกสาวมาจากความมืดข้างหลังและใช่มีดปาดคอเขาจนเสียชีวิต เขาเดินตามลอว์เรนเข้ามาในประตูลึกลับนั้น ลอว์เรนเจอโต๊ะบูชาและพยายามล้มโต๊ะแต่ไม่ไหวเพราะแท่นหนังมากและโดนวิญญาณหลายตนพุ่งเข้ามาทำร้าย ส่วนเอ็ดได้มาที่เกิดเหตุและเข้าไปข้างใน และเกิดเหตุการณ์ต่อสู้กันของทั้ง 2 ฝั่งอาร์มี่ถูกผีเข้าและไฟดับทั้งตึกลทกรรโชกแรง หลังจากเอ็ดและ ลอร์เรนทำลายแท่นลงและอาร์มี่ก็เป็นปกติ

หลังจากนั้นอาร์มี่โดนตัดสินจำคุก 5 ปีและแต่งงานก็เด็บบี้ในคุกหลัง จากนั้นเขาก็ออกมาอยู่กินกับเด็บบี้อย่างปลอดภัย

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *