HarryPotter and the Chamber of Secrets (2002)

คำเตือน

เนื้อหาที่ท่านจะเห็นต่อไปนี้ เป็นการนำตัวอย่างภาพยนตร์ HarryPotter and the Chamber of Secrets แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ห้องแห่งความลับ (2002) เล่าเหตุการณ์ สิ่งที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์ รายละเอียดของหนัง มีการสปอยเนื้อหาของหนังอาจทำให้ท่านขาดอรรถรสในการชมภาพยนตร์ เพราะฉนั้นควรคิดให้ดีก่อนที่จะชมน่ะครับ

ตัวอย่าง

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเกิดขึ้นต่อจากภาคแรก แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ได้เจอกับ เอลฟ์นามว่า ด็อบบี้ ซึ่งได้มาเตือนว่าไม่ให้แฮร์รี่ กลับไปยังฮอกวอตส์ เพราะมีเหตุการณ์ร้ายที่กำลังคืบคลานเข้ามา  รอน วิลลีย์ และ เฟรดกับจอร์จ ที่ขับรถเหาะมารับ แฮร์รี่ จึงได้มาอาศัยพักกับครอบครัววิสลีย์ ที่บ้านโพรงกระต่าย จนถึงวันเปิดเทอมชานชาลาดันถูกปิดแบบไร้สาเหตุ พวกเขา ตัดสินใจใช้รถเหาะขับไปยังโรงเรียน

เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า พร้อมกับเปิดโหมดล่องหนของรถแล้วก็ไล่ตามรถไฟทันจนวันนี้นั้นพวกเขาได้เดินทางมาถึงที่โรงเรียนฮอกวอตส์เรียบร้อยแล้ว แต่ในขณะนั้นตอนที่พวกเขาจะลงจอดเครื่องยนต์กลับเกิดมีปัญหาทำให้เสียการบังคับไปทำให้พวกเขานั้นพุ่งชนกับต้นไม้แล้ว ตอนนี้พวกเขาก็ได้ค้างอยู่บนต้นไม้แล้ว ตอนนี้นั้นต้นไม้จอมทุบก็ได้โกรธมากที่พวกแฮร์รี่นั้นได้ชนมันจึงลงมือทุบรถทันทีเลยทำให้รถนั้นยับเยิน ทำให้พวกแฮร์รี่นั้นแทบแย่เลยแต่ก็โชคดีที่รอนนั้น พาพวกเขาออกมาได้พวกเขานั้น ยังไม่ทันจะได้ดีใจกันรถรถนั้นก็ได้ดีดพวกเขาออกแล้วก็ขับออกไปอย่างงงๆ ทั้งๆที่ไม่มีคนขับเลยดูเหมือนว่ารถนั้นจะงอนพวกเขาซะแล้วงอนที่ทำให้มันต้องเจ็บตัวแต่ดูเหมือนว่าความซวยของรอนกับแฮร์รี่นั้นยังไม่จบ เนื่องจากว่าพวกเขานั้นถูกศาสตราจารย์สเนปเรียกไปคุยเพราะว่าได้มีคนถ่ายรูปพวกเขาตอนที่ขับรถไปยังโลกมนุษย์ได้ เพราะตามกฎนั้นห้ามให้พวกมักเกิ้ลรู้เด็ดขาดว่าบนโลกนี้มีเวทย์มนต์และสิ่งที่แฮร์รี่กับรอนได้ทำมันทำให้เกิดผลเสียกับโลกเวทมนตร์ทำให้ศาสตราจารย์มิเนอร์ว่า

มักกอนนากัลลงโทษพวกเขาทั้งสองคน ด้วยการกักบริเวณพวกเขาและรายงานเรื่องนี้ให้ทางครอบครัว ได้รับทราบแล้วก็ได้ถึงวันเปิดเทอมวันแรกและในคาบนี้ พวกเขาก็ได้เรียนวิชาการปลูกพืชโดยสิ่งที่พวกเขาต้อง ทำในวันนี้ก็คือการย้ายกระถางต้นแมนเดรก ซึ่งต้นนี้รากของมันมีคุณสมบัติที่ดีมากๆ มันจะช่วยถอนคำสาปกับคนที่ถูกคำสาปได้โดยที่ปรุงยาก่อนฤทธิ์เดชที่ร้ายกาจของ พวกมันนั่นก็คือเสียงของพวกมันนั้นสามารถฆ่าคนได้เลย แต่พอดีว่าต้นแมนเดรกที่ทุกคนกำลังเรียนอยู่ตอนนี้มันเป็นแค่ต้นเล็กมากสุดก็ทำให้ทุกคนสลบลงแค่นั้นและคนที่สลบนั้นก็คือเมย์วิวนั่นเอง เมื่อจบคาบเรียนแล้วพวกเขาก็กำลังจะไปนั่งทานอาหารกัน และรอนนั้นก็กำลังซ่อมไม้กายสิทธิ์ของเขาเพราะว่าตอนขับรถมานั้นมันเกิดหักนั่นเองรอนได้ใช้เทปกาวพันไม้กายสิทธิ์ไว้

เพื่อให้มันกลายเป็นทรงรูปเดิมแต่ก็ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้ช่วยอะไร แถมรอนนั้นได้รับจดหมายกัมปนาทจากแม่ของเขาเมื่อเปิดจดหมายกัมปนาท นั้นก็ได้ยินเสียงด่าทอจากจดหมายของแม่ของรอนตอนนั้น รอนได้ขโมยรถของพ่อเขาทำให้ตอนนี้สภาเวทมนต์กำลังสอบสวนพ่อของเขาอยู่ และแม่ของรอนก็ได้กล่าวไว้ว่าถ้ารอนกับ แฮร์รี่ ยังก่อเรื่องแบบนี้อีกแม่ของเขาก็จะส่งรอนกลับบ้านทันทีหลังจากที่แฮร์รี่

กลับจากถูกกักบริเวณก็มาเจอรอนและเฮอร์ไมโอนี่ ก่อนที่แฮร์รี่จะได้ยินเสียงแปลกๆ แล้วเจอทางระเบียงที่เจิ่งนอง แล้วต้องพบ นอร์ริส แมวสุดรักสุดหวงของฟิลช์ ตัวแข็งถูกแขวนตรงผนังแล้วยังมีข้อความที่เหมือนเขียนด้วยเลือดว่า “ห้องแห่งความลับถูกเปิดแล้ว เหล่าศัตรูทายาทจงระวัง” จนทุกคนและฟลิช์มาเห็นภาพ แฮร์รี่จึงถูกสงสัยว่าเป็นคนทำ ก่อนที่ศาสตราจาย์ดัมเบิ้ลดอร์ จะมาพอดีก่อนจะให้ทุกคนแยกย้าย แล้วบอกฟิลช์ว่าไม่ต้องกังวล นอร์ริสแค่ถูกสาบต้องรอศาสตราจารย์สเปารส์ ปรุงยาจากต้นแมนเดรกเพื่อทำเป็นยาชุบชีวิต

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ  คลิ๊ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *