แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ภาคีนกฟีนิกซ์

คำเตือน

เนื้อหาที่ท่านจะเห็นต่อไปนี้ เป็นการนำตัวอย่างภาพยนตร์ Harry Potter and the Order of the Phoenix แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ภาคีนกฟีนิกซ์ (2007เล่าเหตุการณ์ สิ่งที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์ รายละเอียดของหนัง มีการสปอยเนื้อหาของหนังอาจทำให้ท่านขาดอรรถรสในการชมภาพยนตร์ เพราะฉนั้นควรคิดให้ดีก่อนที่จะชมน่ะครับ

ตัวอย่าง

เนื่อเรื่อง

เรื่องราวในภาคนี้ เมื่อแฮร์รี่ ต้องเจอกลุ่มผู้คุมวิญญาณที่กำลังจะจัดการดัดลีย์ จนทำให้แฮร์รี่ ทำผิดกฎร้ายแรง จนทำให้เขาต้องไปฟังการพิจารณาคดี ซึ่งท้ายสุดดัมเบิ้ลดอร์เข้ามาช่วยจนพ้นทุกข้อกล่าวหา พร้อมกับได้รู้เรื่องราวว่า

ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ ก่อตั้งภาคีนกฟินิกซ์ ขึ้นอย่างลับๆโดยทางกระทรวงที่ไม่ทราบ แต่ ซีเรียส แบล็ก, เซเวอรัส เสนป, แมด อาย-มูดดี้,อาเธอร์-มอลลี วิสลีย์,รีมัส ลูปิน,นิมฟาดอร่า ท็องส์ และคนอื่นๆ ก็เป็นสมาชิกภาคีด้วย โดยสถานที่ตั้งของภาคี อยู่ที่ กริมโมสเพรส บ้านของเก่าซีเรียส โดยที่ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ เสกคาถา ซ่อนบ้านไว้ด้วยซึ่งในนั้นก็มีพ่อมดแม่มดมาปรึกษาหารือกันอยู่และมีอีกหลายคนที่แฮร์รี่รู้จัก นั่งประชุมกันอยู่แล้วแม่ของรอนก็เดินออกมาจากห้องนั้นเธอได้บอกกับแฮร์รี่ว่าระหว่างนี้

เธอขึ้นไปรอบนชั้นบนก่อนนะขึ้นประตูแรกซ้ายมือเมื่อแฮร์รี่เปิดประตู เฮอร์ไมโอนี่ก็พุ่งเข้าก่อนแฮร์รี่เฮอร์ไมโอนี่ก็ได้ถามว่าเธอสบายดีไหมฉันได้ยินเขาพูดเรื่องผู้คุมวิญญาณที่ออกไปจู่โจมนายใช่แฮร์รี่ตอบแล้วที่นี่ที่ไหนกันเฮอร์ไมโอนี่ตอบนี่คือสมาคมลับกองบัญชาการภาคีนกฟีนิกซ์ศาสตราจารย์ดับเบิ้ลดอเริ่มสร้างขึ้นเมื่อรู้ว่าต้องต่อสู้กับใครเมื่อผู้ใหญ่ประชุมจบ แฮร์รี่ก็โผล่เข้าไปกอดซีเรียส แบล็กด้วยความคิดถึงในระหว่างที่นั่งรออาหารเย็นบนโต๊ะอาหารแฮร์รี่ได้ถามว่าแบล็กทำไมกระทรวงเวทมนตร์ถึงต้องกล่าวหาผมด้วยจากนั้น

แฮร์รี่ก็ได้หยิบหนังสือพิมพ์เดลี่โพพิตท์มาอ่านบนหน้าหัวข่าวมีรูป แฮร์รี่อยู่ที่หน้า 1โดยระบุว่าเด็กชายผู้โกหกจากนั้นแบล็กอธิบายว่าคอร์นีเลียสคิดว่าศาสตราจารย์ดับเบิ้ลดอแย่งตำแหน่งของเขาจากนั้น แบล็กอธิบายต่อว่าเราคิดว่าโวลเดอมอร์ต้องการที่จะสร้างกองทัพของเขาขึ้นมาอีกครั้งเหมือนเมื่อ 14 ปีก่อนและเราเองก็พยายามทำอย่างนั้นเหมือนกันแต่การรวบรวมลูกสมุนอย่างเดียวไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการเราเชื่อว่าวอเดอมอร์กำลังตามหาบางอย่างที่เขายังไม่ได้ไป

ตัดภาพมาที่แฮร์รี่อยู่ในห้องพิจารณาคดีโดยมีคอร์นีเลียสทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสินคดีเขากล่าวว่าการพิจารณาคดีเรื่องการรักษาวินัยในการกระทำผิดของแฮร์รี่เจมส์พอตเตอร์โดยมีผู้ไต่สวนคือคอร์นีเลียสรัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์แล้วทันใดนั้นก็มีเสียงของศาสตราจารย์ดับเบิ้ลดอ

พูดมาจากไกลๆว่าผู้เป็นพยานฝั่งจำเลยอัลบัสดับเบิ้ลดอจากนั้นคอร์นีเลียสอ่านข้อกล่าวหาใครฟังว่าความผิดตามข้อกล่าวหาก็คือจงใจจะทำทั้งๆที่รู้ว่าผิดต่อกฎหมายในการเสกคาถาผู้พิทักษ์ในเขตมักเกิ้ลจากนั้นเขาก็ถามแฮร์รี่ว่านายจะปฏิเสธการเสกคาถาผู้พิทักษ์หรือไม่นายก็รู้ดีว่าถูกสั่งห้ามไม่ให้ใช้คาถานอกโรงเรียนในขณะที่อายุยังไม่ถึง17แฮร์รี่ตอบกลับไปว่าผมจำเป็นต้องเสกคาถาเพราะผู้คุมวิญญาณ

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ  คลิ๊ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *