Harry Potter and The Half Blood Prince แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เจ้าชายเลือดผสม (2009)

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เจ้าชายเลือดผสม

คำเตือน

เนื้อหาที่ท่านจะเห็นต่อไปนี้ เป็นการนำตัวอย่างภาพยนตร์ Harry Potter and The Half Blood Prince แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เจ้าชายเลือดผสม (2009) เล่าเหตุการณ์ สิ่งที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์ รายละเอียดของหนัง มีการสปอยเนื้อหาของหนังอาจทำให้ท่านขาดอรรถรสในการชมภาพยนตร์ เพราะฉนั้นควรคิดให้ดีก่อนที่จะชมน่ะครับ

ตัวอย่าง

เนื้อเรื่อง

หลังจากโลกเวทมนตร์รับรู้ว่าลอร์ดโวลเดอมอร์ได้กลับคืนสู่โลกเวทมนตร์อีกครั้ง ผู้คนต่างหวาดกลัวและมีข่าวการหายตัวไปของผู้คนออกมาเรื่อยๆแฮร์รี่ได้เจอศาสตราจารย์ดัมเบิ้ลดอร์ ซึ่งได้ไปเจออดีตอาจารย์สอนวิชาปรุงยาที่ชื่อ ฮอเรซ ซลักฮอร์น ให้กลับไปสอน ซึ่งฝ่ายหลังยังคงรู้สึกผิดจึงเปลี่ยนแปลงความทรงจำตัวเอง

แต่ท้ายสุดก็ยอมกลับไปสอนในที่สุด ที่ฮอกวอตส์ แฮร์รี่ได้พบกับหนังสือวิชาปรุงยาของเจ้าชายเลือดผสม และพบว่าในนั้นมีวิธีการปรุงยาที่ถูกต้องและแม่นยำกว่าวิธีที่ไลเบเชียว โบเรจ ผู้แต่งเขียนไว้ แฮร์รี่จึงปรุงน้ำยาตายทั้งเป็นได้ดีที่สุดและได้รับน้ำยานำโชคเป็นรางวัล หลังจากนั้นดัมเบิลดอร์เริ่มสอนพิเศษแก่แฮร์รี่เป็นการส่วนตัว

โดยการให้ดูความทรงจำเกี่ยวกับโวลเดอมอร์ในสมัยวัยเด็ก ซึ่งเป็นวิธีเดียวที่จะกำจัดลอร์ดวอร์เดอมอร์ได้ และเมื่อแฮร์รี่ได้เข้าไปในความทรงจำนั้นซึ่งเขาก็พบกับทอมริดเดิ้ล กำลังถามศาสตราจารย์ซลักฮอร์นเกี่ยวกับเรื่อง เวทย์มนต์หายากอยู่ซึ่งคาถาที่ว่าคือ คาถาฮอคัส ศาสตราจารย์ซลักฮอร์นถามกลับไปว่าฉันไม่รู้เหมือนกันว่านายไปเจอเรื่องนี้มาจากไหน

แต่มันถือเป็นศาสตร์มืดขั้นสูงสุดฮอคัสคือการซ่อนวิญญาณผู้ร่ายเอาไว้ในวัตถุการทำอย่างนั้น จะเป็นการปกป้องเขาเมื่อจะถูกทำร้ายหรือทำลายร่างกายทำให้วิญญาณที่ถูกซ่อนเอาไว้ยังคงอยู่หรือพูดอีกอย่างก็คือเขาจะไม่ตายทอมถามต่อแล้วจะแยกวิญญาณออกมายังไงครับศาสตราจารย์ซลักฮอร์นตอบการฆ่าเป็นการทำให้วิญญาณฉีกขาดมันเป็นการกระทำที่ฝืนธรรมชาติทอมถามต่อเราสามารถแยกวิญญาณได้กี่ครั้งแล้วถ้าหากจะแยกออกเป็น 7 ส่วนล่ะ

ศาสตราจารย์ซลักฮอร์นตอบกลับไปในทันทีว่าทอมการฆ่าคนคนเดียวมันยังไม่แย่พออีกหรอจากนั้นความทรงจำก็สิ้นสุดลงศาสตราจารย์ดัมเบิ้ลดอร์ ที่เข้าไปดูความทรงจำอยู่ด้วยพูดกับแฮร์รี่ว่านี่มันดูเลวร้ายมากแล้วของพวกนั้นสามารถเป็นได้ทุกอย่างส่วนมากเป็นวัตถุธรรมดาอย่างเช่นแหวนหรือหนังสือพร้อมก็หยิบสมุดบันทึกของทอมริดเดิ้ลขึ้นมาให้แฮร์รี่ดู

เมื่อนายเอาบันทึกเล่มนี้มาให้ฉันฉันสัมผัสได้เลยว่านี่มันเวทมนตร์ดำชั้นสูงส่วนแหวนเธอเป็นของแม่โวลเดอมอร์แล้วส่วนที่ยากยิ่งกว่าการตามหาก็คือการทำลายแฮร์รี่ถามต่อไปว่าแล้วถ้าเราหาพวกมันเจอทั้งหมดแล้วทำร้ายพวกมันล่ะครับ ศาสตราจารย์ดัมเบิ้ลดอร์นั้นก็เท่ากับว่าเราสามารถทำลายโวลเดอมอร์ได้

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ  คลิ๊ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *