Harry Potter and the Goblet of Fire (2005)

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี

คำเตือน

เนื้อหาที่ท่านจะเห็นต่อไปนี้ เป็นการนำตัวอย่างภาพยนตร์ Harry Potter and the Goblet of Fire แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี (2005) เล่าเหตุการณ์ สิ่งที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์ รายละเอียดของหนัง มีการสปอยเนื้อหาของหนังอาจทำให้ท่านขาดอรรถรสในการชมภาพยนตร์ เพราะฉนั้นควรคิดให้ดีก่อนที่จะชมน่ะครับ

ตัวอย่าง

เนื้อเรื่อง


เมื่อโรงเรียนฮอกวอตส์ได้เป็นเจ้าภาพการประลองเวทไตรภาคี ซึ่งตัวแทนจะสามารถส่งชื่อลงไปในถ้วยอัคนี ผู้ที่ถูกเลือกจะต้องเข้าร่วมการประลองกับสามภารกิจสุดโหด ซึ่งปรากฏว่า แฮร์รี่กลายเป็นตัวแทนพร้อมกับ เซดริก ดิกกอรี่ ทำให้ศาสตราจารย์ดัมเบิ้ลดอร์ จึงให้ อลาสเตอร์ ‘แม้ด-อาย’ มู้ดดี้ อาจารย์สอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดผู้แปลกประหลาด ช่วยใช้ตาวิเศษที่เฉียบคมของเขา จับตาพ่อมดวัยรุ่นไว้

จนเมื่อถึงภารกิจสุดท้าย แฮร์รี่และเซดริก ก็ได้เจอเหล่าผู้เสพความตาย ซึ่ง เซดริกก็ถูกฝ่ายมืดสังหารเสียชีวิต แล้วแฮร์รี่ จึงสู้กับโวลเดอมอร์ที่คืนชีพ โวลเดอมอร์หยิบไม้กายสิทธิ์ของเขาที่ปีเตอร์ยื่นให้ร่ายคาถาเพื่อเรียกผู้เสพความตายทันใดนั้นผู้เสพความตายก็วาปมาหาเขาทันทีโวลเดอมอลล์พูดว่าช่างน่าผิดหวังยิ่งนักไม่มีใครเลยที่คิดจะออกตามหาข้าซึ่งผู้ที่วาปมาหาโวลเดอมอร์ก็คือแม็กเนแล้วก็พ่อของแคลปแล้วก็พ่อของมัลฝอยพ่อของมัลฟอยรีบแก้ตัวไปว่าข้าพร้อมที่จะออกตามหาขอเพียงแค่เห็นสัญญาณหรือเสียงกระซิบโวลเอดมอร์ได้พูดไปว่าข้าได้ส่งสัญญาณมากกว่าเสียงกระซิบอีกนะพ่อของมัลฟอยพูดว่าขอรับรองว่าข้าจะไม่ละทิ้งมนต์ดำอีกแล้วในระหว่างที่นายท่านไม่อยู่ข้าต้องฝืนยิ้มเสแสร้งปีเตอร์ก็ได้พูดขึ้นข้าก็กลับมาแล้วขอรับนายท่าน

โวลเดอมอร์พูดกลับว่าที่เจ้ากลับมาหาข้าก็เพราะความกลัวไม่ใช่หรือไม่ใช่เพราะความซื่อสัตย์แต่ก็ยังดีเพราะช่วง 2-3 เดือนนี้เจ้าก็ได้พิสูจน์ตัวเองแล้ว เมื่อพูดจบโวลเดอมอร์ก็ได้ร่ายคาถาให้มือปีเตอร์ได้งอกออกมาแล้วก็ได้เดินไปหาแฮร์รี่เขาก็เลยพูดกับแฮร์รี่ว่าแฮร์รี่เด็กชายผู้รอดชีวิตเจ้าโตมากับเรื่องโกหกทั้งเพเดี๋ยวข้าจะเล่าความจริงให้เจ้าฟังว่าเกิดอะไรขึ้นในคืนนั้นเมื่อ 13 ปีก่อนนั่นก็เพราะความรักของ ลิลลี่ พอตเตอร์แม่ของเจ้าที่ยอมสละชีวิต เพื่อปกป้องลูกชายสุดที่รักของเธอ ทำให้เกิดเวทมนต์เก่าแก่ที่ทำให้ข้าก็ลืมนึกไปแต่ช่างเถอะมันจะไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว

เพราะตอนนี้ค่าสัมผัสตัวเจ้าได้แล้วจงหยิบไม้กายสิทธิ์ของเจ้าขึ้นมาที่โรงเรียนคงสอนให้เจ้ารู้จักกับการประลองแล้วใช่ไหมโวลเดอมอร์ก็ได้ร่ายคาถากรีดแทงใส่แฮร์รี่ทำให้แฮร์รี่ได้ล้มลงไปและดิ้นทุรนทุรายด้วยความเจ็บปวดโวลเดอมอร์พูดต่อฉันจะฆ่าเจ้าซะแฮร์รี่หลังจากนี้จะไม่มีใครสงสัยพลังของข้าอีกจงลุกขึ้นมาจงอย่าหันหลังใส่ข้าตอนที่ข้ากำลังจะฆ่าเจ้าจงมองมาที่ข้าแฮร์รี่เมื่อเห็นดังนั้นเเฮร์รีจึงกัดฟันลุกขึ้นยืนขึ้นจึงเดินไปเผชิญหน้ากับโวลเดอมอร์แล้วไดต่อสู้กันซึ่งวิญญาณของพ่อแม่ช่วยอย่างสุดชีวิตก่อนจะหลบหนีพร้อมพาร่างไร้วิญญาณของเซดริกไปด้วย

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ  คลิ๊ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *