Harry Potter 3 and the Prisoner of Azkaban (2004)

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน

คำเตือน

เนื้อหาที่ท่านจะเห็นต่อไปนี้ เป็นการนำตัวอย่างภาพยนตร์ Harry Potter 3 and the Prisoner of Azkaban แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน (2004) เล่าเหตุการณ์ สิ่งที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์ รายละเอียดของหนัง มีการสปอยเนื้อหาของหนังอาจทำให้ท่านขาดอรรถรสในการชมภาพยนตร์ เพราะฉนั้นควรคิดให้ดีก่อนที่จะชมน่ะครับ

ตัวอย่าง

Harry Potter 3 and the Prisoner of Azkaban แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน (2004)

ภาพรวม

ปีที่สามที่ฮอกวอตส์หมายถึงความสนุกและความท้าทายครั้งใหม่ เมื่อ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เรียนรู้ศิลปะอันละเอียดอ่อนของการเข้าใกล้ฮิปโปกริฟฟ์ โดยเปลี่ยนรูปร่างของบ็อกการ์ตให้กลายเป็นความเฮฮาและแม้กระทั่งย้อนเวลากลับไป แต่คำนี้ยังก่อให้เกิดอันตรายอีกด้วย ผู้คุมวิญญาณผู้ดูดวิญญาณบินอยู่เหนือโรงเรียน พันธมิตรของผู้ถูกสาปแช่งผู้ถูกสาปแช่งซ่อนตัวอยู่ภายในกำแพงปราสาท และพ่อมดผู้น่าเกรงขาม ซิเรียส แบล็กหลบหนีจากอัซคาบัน และแฮร์รี่จะเผชิญหน้ากับพวกเขาทั้งหมด

เนื้อเรื่อง

หลังจากที่ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เผลอเสกคาถาพองลมใส่ป้ามาร์จพี่สาวของลุงเวอร์นอน จนทำให้เขาต้องหนีออกจากบ้านมายังร้านหม้อใหญ่รั่ว ซึ่งทำให้เขาได้ทราบเรื่องราวของ ซีเรียส แบล็ค ฆาตกรต่อเนื่องที่หลบหนีจากคุกอัซคาบัน และเขาก็พบรอนกับเฮอร์ไมโอนี่ที่ร้านหม้อใหญ่รั่ว

ในคืนนั้นเองวิสลีย์ได้บอกเขาว่าแบล็กต้องการตามล่าและฆ่าแฮร์รี่ ปีสามของแฮร์รี่ ได้เจอกับ เรมัส ลูปิน ศาสตราจารย์สอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดคนใหม่ ซึ่งเขาคือคนสอนคาถาผู้พิทักษ์ไว้สู้กับผู้คุมวิญญาณ เพื่อตามหา ซีเรียส แบล็ค ผู้คุมวิญญาณก็คือคนที่เข้าไปดูดละอองขาวๆออกมาจากร่างกายของ แฮร์รี่ผู้คุมวิญญาณนั้นจะมีหน้าที่ดูแลคุกอัซคาบันเพื่อไม่ให้นักโทษคนไหนหนีออกไปได้แล้วก็ใครที่ผู้คุมวิญญาณเห็นว่าคนนั้นมีความสุขพวกมันจะทำการดูดความสุขออกไปจากร่างกายของคนคนนั้นทันที่เหมือนที่พวกมันดูดละอองสีขาวออกไปจากร่างกายของแฮร์รี่บนรถไฟ

ซึ่งในภาคเรียนนี้แฮร์รี่ก็ได้เรียนวิชาเมามายหนึ่งในวิชาชีพแฮร์รี่ได้เรียนศาสตร์แห่งการพยากรณ์และรู้การทำนายล่วงหน้าโดยจะให้ทุกคนรินชาเข้าไปในแก้วแล้วดูในนั้นมีรูปอะไรและแฮร์รี่ก็ได้เจอกับรูปๆหนึ่งซึ่งรูปนั้นก็คือกริมม์รูปหมาป่ากริมม์นั้นเป็นรางมรณะที่ลึกลับที่สุดซึ่งรางนี้เป็นรางร้ายระดับสุดยอดหรือระดับสูงที่สุดแล้ว ต่อมาพวกเขาก็ได้ไปเรียนวิชาสัตว์วิเศษซึ่งซึ่งคนที่สอนนั้นก็คือ แฮกริดนั้นได้ขึ้นมาเป็นอาจารย์สอนแล้วและตอนนี้เขาก็พานักเรียนทุกคนมาเจอกับ ฮิฟอะกริด โดยแฮกริดนั้นตั้งชื่อเจ้านี้ว่า บัคบีบัคบี นั้นเชื่องกับคนยากมากๆแต่พอกับแฮร์รี่ แฮร์รี่นั้นได้ไปลูบหัวบัคบีและมันก็ยอมให้แฮร์รี่ขี่หลังของมันทันทีแฮร์รี่ได้ขี่หลังของบัคบีและเขาก็ได้บินออกไปตอนนี้บัคบีและแฮร์รี่

เขานั้นได้สนุกกันมากๆและบัคบีก็ได้พาเเฮร์รี่กลับมาส่งและเมื่อมัลฟอยได้เห็นแบบนั้นก็ได้เกิดความอิจฉากับแฮร์รี่เพื่อที่จะแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเขาก็สามารถขี่บัคบีตัวนี้ได้เหมือนกัน และมัลฟอยก็ได้เข้าไปใกล้ๆบัคบีและเพราะท่าทีที่มัลฟอยเดินเข้าไปนั้นมันดูไม่เป็นมิตรจึงถูกบัคบีทำร้ายเข้าจนมัลฟอยกระเด็นได้รับบาดเจ็บ แต่ในขณะเดียวกันลูปินแปลงร่างเป็นมนุษย์หมาป่าและทำร้ายซีเรียสจนเขาตกลงไปเจอผู้คุมวิญญาณ แฮร์รี่ไปช่วยแต่ก็ต้านไม่ไหว แต่ก็มีคนมาช่วยแฮร์รี่เสกึคาถาผู้พิทักษ์ใส่ผู้คุมวิญญาณ แต่พอแฮร์รี่ฟื้นขึ้นมา

ปรากฏว่าซีเรียสถูกจับและกำลังจะถูกมอบจุมพิตจากผู้คุมวิญญาณ พวกเขาจึงใช้เครื่องย้อนเวลาย้อนไปในอดีตเพื่อช่วยบัคบีคและซีเรียส

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ  คลิ๊ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *