Uncharted ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก (2022)

คำเตือน

 เนื้อหาที่ท่านจะเห็นต่อไปนี้ เป็นการนำตัวอย่างภาพยนตร์ Uncharted ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก (2022) มาวิเคราะห์เหตุการณ์ สิ่งที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์ จุดสังเกต ตัวแปร จุดเชื่อมโยง มีการสปอยเนื้อหาของหนังอาจทำให้ท่านขาดอรรถรสในการชมภาพยนตร์ เพราะฉนั้นควรคิดให้ดีก่อนที่จะชมน่ะครับ

ตัวอย่าง Uncharted ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

ภาพรวม

เนธาน เดรค เด็กฉลาดข้างถนน และวิกเตอร์ “ซัลลี” ซัลลิแวน หุ้นส่วนผู้ฉลาดหลักแหลมของเขา ออกเดินทางในการไล่ตาม “ขุมทรัพย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ไม่เคยพบ” สุดอันตราย ขณะเดียวกันก็ติดตามเบาะแสที่อาจนำไปสู่น้องชายที่หายสาบสูญไปนานของเนธาน

เนื้อเรื่อง

ที่นิวยอร์ก เนทาน บาร์เทนเดอร์หนุ่มแต่เขานั้นทำอาชีพนี้เพียงอาชีพเสริมเขามัอาชีพหลักเป็น การป็นหัวขโมย ต่อมามีชายที่ชื่อซัลลี่ มายื่อข้อเสนอให้เขา เพราะเห็นในฝีมือของเนธาน แต่เขานั้นกลับไม่สนใจข้อเสนอนั้นเลยเพราะตอนเนธานไม่มีทางเลือกเขาต้องหาซัลลี่ให้เจอเพื่อเอาเครื่องประดับพวกนั้นคืน

หลังจากที่เขาไปตามที่อยู่เขาก็เจอของสุดล้ำค่ามากมายในห้องนั้น เขาเจอกับแผนที่โลกอันแรกที่เขานั้นตกลงกับของเขา แซม ที่หายตัวไปเมื่อ13ปีก่อนอย่างไร้ล่องลอย ซัลลี่นั้นบอกว่าเขารู้จักกับแซมเป็นการส่วนตัว เขาเคยร่วมงานกันแจ่แซมนั้นก็หายตัวไปอย่างปริศนาอีกครั้ง งานสุดท้ายเขาก็คือหาทองตามแผนที่ของ แม็กเจลแลนด์ เนธานเห็นด้วยเพราะเขาต้องการเจอพี่ของเขา จากนั้นเขาทั้ง 2 เลยวางแผนกัน

เริ่มจากเขาจะไปขโมยกุญแจของแม็กเจลแลนด์ในงานประมูล โดยที่เนธานนั้นต้องทำอย่างไรก็ได้ให้ไปตัดไฟในงานให้ได้ ส่วนที่เหลือซัลลี่จะจัดการเอง แต่พอถึงที่งานเขาก็เจอกันมอนคาด้าที่มีประวัติเกี่ยวกับกุญแจนี้และต้องหารอย่างมาก เขามาพร้อมบอดี้การ์ดเป็นสาวนักฆ่าที่มีชื่อเสียง เขานั้นรู้ว่าซัลลี่ก็ต้องการกุญแจเขาจึงบอกให้บอดี้การ์ด เพ่งเล็งเขาเป็นพิเศษ และยังให้ลูกน้องของเขาตามประกบเนทานเอาไว้ด้วย

จรงานประมูลเริ่มขึ้นเขาเนธานนั้นไม่สามารถกับไฟได้เพราะโดนลูกน้องของมอนึคาด้าไบ่ตามอยู่ ซัลลี่จึงต้องประมูลสู้กับมอนคาด้าไปเรื้อยๆ เนธานหนีและทำให้งานวุ่นวาย ซัลลี่เห็นโอกาสนี้จึงปลอมตัว และไปขโมยกุญแจมา ทั้งคู่หนีออกมาได้

และเขาทั้งคู่ต้องไปที่บาร์เซโลน่า และแนะนำให้เขารู้จักกับโคลอี้ ซึ่งเนธานก็โชว์ความสามารถทำให้โคลอี้ทึ่งมากและยังถอดรหัสทั้งหมดได้อีกด้วย เขาเจอเขากับโถยักษฺและเจอเพียงเกลือเท่านั้น เขาเจอกับ แผนที่โลกอันแรกของจริง แต่ทว่าเขาทั้ง 2 โดนโคลอี้หักและและบอกเขาว่า ถ้าอยากรู้เรื่อวแซมให้ถามซัลลี่ ซัลลี่บอกกับ เนธานว่าแซมไม่ได้หายไปแต่เขาตายไปแล้วนั้นเอง เขาไม่สามารถช่วยได้ และแซมยังบอกอีกว่ามีเพียงแซมที่ไขปริศนาสุดท้ายออก เนธานที่รู้ว่าเขาโกหกเขาจึงบอกว่าเขาจะทำงานนี้และจบกัน

เนื้อเรื่องส่วนท้าย

มอนคาด้าที่่สั่งให้บอดี้การ์ดสาวไปตาม 2 คนนั้นมาแต่ไม่สำเร็จ ก่อนที่โคลอี้จะโผล่มาพร้อมกับแผนที่ มอนคาด้าที่ได้แผนที่จึงไปตามแผนที่นั้น เนทานและซัลลี่ที่ตาม GPS ของโคลอี้ไว้และตามเขาไปบนเครื่องบิน ระหว่างทางบอดี้การืดของเขากลับยิงมอนคาด้าและยึดเครื่องบินนั้น และสั่งเก็บโคลอี้ เนธานและซัลลี่ที่ตามมาเห็นจังหวะและวิ่งไปหาแผนที่ ทุกอย่่างเริ่มวุ่นวาย เนธานที่เห็นบอดี้กาสร์ดและนึกถึงเรื่องที่พี่ชายเขาตายเพราะเธอก็ของขึ้้น ต่างฝ่านต่างประทะกัน เนธานและโคลอี้ตกลงมาที่เกาะแห่งหนึ่ง เขาคุยเรื่องสมบัติกัน จนเขารู้วิธีการหาสมบัติที่แท้จริง

วันต่อมาโคลอี้หายตัวไปพร้อมแผนที่แต่แผนที่อันนั้นมันคือแผนที่ปลอมที่เนธานหลอกเขาไว้ เอาออกไปตามพิกัดและเจอเขากับกลุ่มของบอดี้การ์ดสาว เนทานที่ไปถึงพิกัดและเจอกับซัลลี่อีกครั้งที่ตามเขามาด้วย GPS หลังจากเขาเถียงกันเรื่องสมบัติ บอดี้การ์ดสาวก็ตามเขามาเขาที่ไม่เห็นว่าเนธานซ้อนอยู่จึงสั่งให้เอาเครื่องบินมายกเรือไป

เนธานที่ซ้อนตัวอยู่ออกมาและเขาปล้นเคื่องบินได้ บอดี้การ์ดที่รู่้เรื่องและสั่งให้คนตามเขา เขาทั้ง 2 ต่างเขาปะทะกับกลางอากาสอย่างดุเดือดใครที่อยากดูความดุเดือนนี้ดูได้ที่ คลิ๊กดูหนังออนไลน์ จนเชือกที่ผูกเรือขาด ทั้งเรือและทองทั้งหมดตกลงทะเลและเป็นของฟิลิปปินไปอย่างน่าเสียดาย เนทานกับซีลลี่ที่ร่วมทำภารกิจและเห็นนิสัยของกันและกันจึงตัดสินใจร่วมทีมกัน จนวันตาย

หลังเรื่องนี้จบลงแบบปูเรื่องราวไว้ในภาค 2 อย่างแน่นอน

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *