****คำเตือน ****เนื้อหาจากบทความนี้จะมีการสปอยล์หนัง เป็นเรื่องราวของหนัง Shazam ชาแซม (2019) ใครที่ไม่มีความต้องการที่จะรับรู้เรื่องราวเพราะทำให้เสียอรรถรสในการรับชมก็ขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วย แต่หากใครมีความต้องการที่จะรับเนื้อหาของหนังเรื่องนี้จากการเล่าโดยสรุปหรือการแสดงความคิดเห็นจากตัวแอดมินก็ขอให้สนุกกับบทความนี้อย่างเต็มที่

Shazam ชาแซม (2019)

เกริ่นนำ

มีซูเปอร์ฮีโร่ที่ซุ่มซ่อนอยู่ในทุกคน และต้องใช้เวทมนตร์เพียงเล็กน้อยเพื่อปลดปล่อยมัน บิลลี่ แบตสัน (อาร์เธอร์ แองเจิล) นักเลงข้างถนนวัย 14 ปี สามารถแปลงร่างเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ชาแซม (แซกคารี ลีวาย) ได้ด้วยการตะโกนคำว่า “ชาแซม” ถือเป็นพรจากพ่อมดโบราณ ในร่างที่กำยำดุจเทพเจ้า หัวใจของเด็กยังมีอยู่ และเขาก็มาพร้อมกับพลังพิเศษอย่างมีความสุข เขาสามารถบินได้หรือไม่? เขาสามารถเอ็กซ์เรย์ได้หรือไม่? เขาสามารถยิงสายฟ้าจากมือของเขาได้หรือไม่? เขาหยุดสอบได้ไหม? ด้วยท่าทีไร้เดียงสาและประมาท Shazam เริ่มทดสอบขีดจำกัดความสามารถของเขา แต่เขาจำเป็นต้องควบคุมพลังเหล่านี้ให้เร็วที่สุดเพื่อต่อสู้กับกองกำลังชั่วร้ายที่ควบคุมโดยดร.แธดเดียส ชิวาน่า

เนื้อเรื่อง

เด็กหนุ่ม กับ พี่ชาย ในฟิลาเดลเฟียที่มีของเล่นชิ้นหนึ่งเป็นของเล่นลูกแก้ว รหว่างที่เดฏหนุ่มคนนั้นอยู่บนรถกับพี่ชายและพ่อแมได้เกิดตัวอักขระบางอย่างขึ้นบนลูกแก้วของเขาหลังจากนั้น ทุกคนก็หายไปจากในรถตัวเขาก็พุ่งเข้าไปในต่างมิติ เขาเจอถ้ำลึกลับและพบกับใครบางคนที่รออยู่ เขาคือชาแซม เป็นพ่อมดคนสุดท้ายในโลกที่ปกป้องโลกนี้จากปีศาจ 7 ตัวที่เป็นหินซึ่งเขาอายุมากขึ้นและอ่อนแอลง เขาจึงต้องหาตัวแทนมาแทนเขา เขาจึงให้การทดสอบกับเด็กคนนั้นแต่ไม่ผ่าน หลังจากเขากลับมาที่โลกปกติและโวยวาบเพื่อกลับไปเอาพลังนั้น และพยายามอธิบายให้พ่อแม่จนเกิดอุบัติเหตุและพี่ชายเขาก็โกรธเขามาก

ตัดมาบิลลี่ แบตสัน เด็กชายข้างถนนวัย 14 เขานั้นเป็นเด็กที่เกรียนมากและชอบแกล้งตำรวจ เขาหลอกตำรวจว่ามีโจรในร้านค้าและขังตำรวจไว้ หลังจากนั้นเขาก็มาที่รถตำรวจและค้นหาที่อยู่ของใครคนนึงที่นามสกุลเดียวกับเขา เขาไปที่บ้านหลังนั้นทำให้เขานึกถึงเรื่องอดีตที่เขาพลัดหลงกับแม่ แต่เจอกับใครก็ไม่รู้อยู่ในบ้าน และตำรวจก็ตามเขามาและจับเขาไปที่ที่คุมประพฤติ เขาโดนสอนเขาเรื่องที่เขาไปตามหาคนที่นามสกุลเหมือนเขาเพราะหาแม่ตัวเอง สถานคุมประพฤติบอกกับเขาว่ามีคนมาขอเขาไปเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม เขาใจอ่อนและไปที่บ้านของ 2 คนนั้นแต่เจอกับเด็กอีก 5 คนไม่รวมตัวเขาทุกคนทักทายเขาอย่างดีและได้นอนกับเฟรดดี้เด็กที่ชอบฮีโร่มากๆ

ตัดมาที่แธดเดียสที่เกือบฆ่าครอบตัวตนเอง เข้ามมุ่งมั่นที่จะค้นหาเรื่องอักขระนั้นถึงขั้นตั้งบริษัทขึ้นมา แธดนั้นสามารถเปิดประตูไปหาชาแซมได้แล้ว เขาก็เกิดการถกเถียงกับชาแซม เขาได้หยิบดวงตาเรืองแสงมาถือไว้ทำให้ปีศาจถูกปลดปล่อย ชาแซมเขาสู้แต่เขาพ่ายแพ้ลง เขารวใกับดวงตานั้นและได้รับพลัง

บิลลี่ที่โดนวัยรุ่นหาเรื่องเขาเขาเอาคืนและหนีมาที่รถไฟ ป้ายในรถไฟก็มีอักขระเกิดขึ้น ทุกคนหายไปและเขาก็ได้เจอกับชาแซม เขาเข้าไปคุยกับชาแซมและบอกว่าเขาไม่ควรได้รับพลัง ชาแซมบังคับให้เขารับพลังนี้ และบอกวิธีใช้ บิลลี่ บิลลี่กลายเป็นชายหนุ่มร่างแน่นที่มีพลังทัดเทียมเทพต่างๆ เขากลับมาที่รถไฟพร้อมร่างนั้น เขากลับมาที่บ้านและขอให้เฟรดดี้ช่วย และทดสอบพลังกัน พวกเขาเจอผู้หญิงกับโจรเขาเข้าไปช่วยและได้รับเงินตอบแทนมา เขาเอาเงินไปซื้อเบียร์และเจอคนมาปล้น ร้านเขาเลยจัดการเขากลับมาและอธิบายให้ที่บ้านฟัง แต่พอเขาพูดว่าชาแซมอีกครั้งเขาก็กลับมาเป็นร่างปกติ

แธดมาที่บริษัทของพ่อและจัดการพี่ชายของเขากับทีมงานในนั้น เขายังสั่งให้ปีศาจไปจัดการพ่อของเขา บิลลี่กับเฟรดมาทดลองพลังกันและอัพลงYoutube ถ้าแฟนๆสนใจดูหนังออนไลน์คลิ๊กลิ้งนี้ได้นะเขาไปที่โรงเรียนและทำเรื่องไร้สาระไม่ยอมเรียน และใช้พลังเล่นจนรถบัสร่วงลงสะพานเขาเข้าไปช่วยทุกคนลงมาอย่างปลอดภัย และ เจอกับแธด แธดไล้จีดการบิลลี่ไม่ยั้ง เขาเลยกลับร่างและหนีกลับบ้านแถมยังโดนที่บ้านด่าเรื่องไม่ไปเรียนอีก และที่บ้านช่วยให้เขารู้แม่ที่แท้ของเขา เขาจึงรีบวิ่งไปหาแม่ของเขาที่บ้านเขาโดนแธดจัดการและพามาที่บ้าน บิลลี่เจอแม่ของเขาแต่แม่จำเขาไม่ได้แต่ดูเหมือนเขาไม่เต็มใจ

บิลลี่โดนโทรตามกลับมาที่บ้านและยอมจะไปที่ต่างมิติถ้ำของชาแซม เด็กๆในบ้านกลับตามมาและเขาต่อสู้กลับปีศาจ บิลลี่หาทางออกไม่เจอและใช้พลังกลับมาที่โลกได้ บิลลี่กลับร่างปกติและพาเพื่อนๆไปหลบที่สวนสนุก แต่แธดรู้และตามมา บิลลี่จึงแปลงร่างเป็นชาแซมและเข้าสู้กับแธดเขาหลอกให้แธดเรียกปีศาจมาและไล่จัดการปีศาจทั้ง 7 ตัวแต่เขาสู็ไม่ไหว และเหมือนยอมและขโมยไม้เท้ามาจากแธด บิลลี่แบ่งพลังให้เด็กๆ

แต่ละคนได้รับพลังต่างกันและเข้าต่อสู้อีกรอบและจัดการปีศาจจนหมดและเอาดวงตาปีศาจคืนมาได้และเอามาไว้ที่ถ้ำได้ บิลลี่กลับมาและมากินข้าวที่บ้านและเขารักที่บ้านมาก

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *