คำเตือน

เนื้อหาที่ท่านจะเห็นต่อไปนี้ เป็นการนำตัวอย่างภาพยนตร์ Battleship (2012) แบทเทิลชิป ยุทธการเรือรบพิฆาตเอเลี่ยน เล่าเหตุการณ์ สิ่งที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์ รายละเอียดของหนัง มีการสปอยเนื้อหาของหนังอาจทำให้ท่านขาดอรรถรสในการชมภาพยนตร์ เพราะฉนั้นควรคิดให้ดีก่อนที่จะชมนะครับ

ดูหนังออนไลน์

ตัวอย่าง

เนื้อเรื่อง

ในปี 2005 นักวิทยาศาสตร์ได้พบดาวเคราะห์ห่างไกล ที่เชื่อว่ามีสภาพแวดล้อมเหมือนกับโลก เลยทำให้ในปี 2006 นาซ่าได้สร้างเครื่องส่งสัญญาณที่มีความแรงขึ้นหลายเท่าตัว ส่งสัญญาณไปยังดาวเคราะห์ดวงนั้น แล้วนาซ่าก็ได้แถลงข่าว ว่าพวกเขากำลังทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่มาก โดยที่จะส่งสัญญาณไปยังดาวเทียมขยายสัญญาณ เพื่อที่ส่งไปยัง ดาวเคราะห์ดวงนั้น

แต่พวกเขาไม่รู้เลยว่ากำลังนำบางอย่างมายังโลก อเล็ก กำลังฉลองงานวันเกิดของตัวเองอยู่กับพี่ชาย สโตน ที่บาร์แห่งหนึ่ง แต่จู่ ๆ ก็มีสาวคนนึงเดินมาที่บาร์ อเล็กเห็นสาวคนนั้นเลยจะเข้าไปจีบ และสาวคนนั้นก็ได้สั่งอาหารแต่พ่อครัวบอกว่าครัวปิดแล้ว อเล็กเลยอาสาไปหาอาหารนั้นมาให้ แล้วก็ได้ไปงัดร้านสะดวกซื้อใกล้ ๆ บาร์เพื่อเอาอาหาร

แล้วอเล็กก็ถูกตำรวจจับ วันต่อมาอเล็ก ถูกพี่ชายบ่นหนักเพราะสาวที่ อเล็ก จีบนั้นเป็นลูกสาวของ นายพล เชน ซึ่ง สโตน เป็นทหารเรืออยู่ และนายพล เชน ก็เป็นหัวหน้าของสโตน สโตนจึงสั่งให้ อเล็ก เข้าไปเป็นทหารเรือด้วยกัน ต่อมาได้มีการฝึกซ้อมรบนานาประเทศ และได้มีการจัดแข่งฟุตบอล ทีมอเมริกาเจอกับทีมญี่ปุ่น เมื่อการแข่งขันใกล้จบ นากาตะ นักเตะฝั่งญี่ปุ่นเตะเข้าหน้าของ อเล็กทีมอเมริกาจึงได้เตะลูกโทษ อเล็กขอเป็นคนเตะเอง แต่ดันเตะพลาดบอลลอยข้ามประตูออกนอกสนามไปไกลทำให้ทีมอเมริกาแพ้

ถึงวันซ้อมรบ เรือทุกลำได้ออกจากท่าเพื่อซ้อมรบ นาซ่าได้มีการส่งสัญญานดาวเทียมอีกครั้ง แต่คราวนี้มีวัตถุบางอย่าง กำลังบินเข้ามา วัตถุนั้นได้แยกส่วนออกเป็น 5 ชิ้น มี 1 ชิ้นชนเข้ากับ สถานีอวกาศ แล้วตกลงที่จีน อีก 4 ชิ้นลงจอดกลางทะเลใกล้ ๆ บริเวณที่มีการซ้อมรบ กองทับเรือจึงได้มีการจัดขบวนเรือ 3 ลำออกไปดู เรือทั้ง 3 ลำ ได้แก่เรือแซมสัน เรือจอห์นพอลโจน และ เรือเรียวโกะ

เรือทั้ง 3 ได้เข้าไปดู และก็ได้มียาน 4 ลำโผล่ขึ้นมาจากทะเล ยานแม่ได้ทำการเปิดเครื่องสร้างบาร์เรีย ทำให้กองเรือที่อยู่ด้านนอกไม่สามารถเข้ามาได้ และได้ทำการโจมตีเรือทั้ง 3 ลำ ด้วยคลื่นเสียง เรือแซมสันบัญชาการโดยสโตน พี่ชายของอเล็กได้สั่งให้เรือจอห์นพอลโจนยิงใส่ยานนั้น

แต่ยาน 1 ใน 4 ลำนั้นยิงโต้กลับมาโดนที่สะพานเรือทำให้กัปตันและผู้ช่วยตาย อเล็กที่อยู่บนเรือเล็กที่เรือจอห์นพอลโจนส่งไปสำรวจยานใกล้ ๆ ก็ได้รีบกลับไปที่เรือจอห์นพอลโจน แต่ยานเอเลี่ยนกำลังจะโจมตี อเล็ก สโตนผู้เป็นพี่ชายของ อเล็ก จึงสั่งให้ยิงใส่ยานของเอเลี่ยน แล้วเอเลี่ยนก็ได้ยิงโต้กลับใส่เรือแซมสันทำให้เรือทั้งลำระเบิด และจมลงสู่ก้นทะเลทำให้พี่ชายของอเล็กตาย

อเล็ก ได้กลับมาถึงเรือจอห์นพอลโจน และได้ขึ้นเป็นผู้บัญชาการเรือแทน เขาได้สั่งให้เดินเรือเข้าหาเอเลี่ยนและโจมตี แต่ในขณะที่กำลังออกเรือ นากาตะผู้บัญชาการเรือเรียวโกะ ก็ได้สั่งให้ยิงช่วยเรือจอห์นพอลโจนทำให้เรือเรียวโกะถูกเอเลี่ยนยิงระเบิดใส่ทำให้ช่วงด้านหน้าของเรือหักออกเป็น 2 ท่อน และกำลังจะจมลง อเล็กจึงสั่งให้หยุดโจมตีแล้วหันเรือไปช่วยลูกเรือเรียวโกะ

พวกเอเลี่ยนเห็นว่าเรือของทหารล่าถอยจึงหยุดโจมตี และได้ส่งโดรนไปยังฝั่งเพื่อที่จะทำการทำลายเส้นทางที่ใช้เดินทางไปยังสถานที่ถ่ายทอดสัญญาณดาวเทียม อเล็กและนากาตะกับพวกลูกเรือได้ทำการวางแผนในการจัดการกับเอเลี่ยนโดยใช้ทุ่นเตือนภัยสึนามิเพื่อตรวจจับเวลาเอเลี่ยนขับยานไปใกล้ๆทุ่นจะส่งสัญญาณออกมา ตกกลางคืนได้มียานของเอเลี่ยน 2 ลำ เข้าใกล้ทุ่น และส่งสัญญาณออกมาเรือจอห์นพอลโจนจึงได้ทำการยิวมิสไซร์ไปทั้ง 2 ตำแหน่งนั้น และทำลายยานของเอเลี่ยนทั้ง 2 ลำได้สำเร็จ

แต่ในขณะนั้นได้มีอีก 1 จุดโผล่ขึ้นมา อเล็กจึงได้ทำการล่อยานลำนั้นไปใกล้ที่ฝั่ง และทำการโจมตีใส่ยานเอเลี่ยนลำนั้นได้สำเร็จ แต่ยังเหลือยานเอเลี่ยนอีก 1 ลำซึ่งเป็นยานแม่ มันได้ส่งโดรนมาทำลายเรือจอห์นพอลโจน จนจมลง อเล็ก นากาตะ และ ทหารบนเรือรอดชีวิตมาได้ และได้ทำการกลับไปที่ท่าเรือ และได้นำเอาเรือ USS Missouri ที่ตอนนี้ปรดประจำการ และจอดเป็นพิพิธภัณฑ์อยู่นั้นมาใช้สู้กับเอเลี่ยน พวกเขาได้ออกเรือไปที่ยานแม่ของเอเลี่ยน เมื่อมาถึง เอเลี่ยนได้เตรียมที่จะโจมตี USS Missouri แต่อเล็กได้สั่งให้เลี้ยวเรือแล้วทิ้งสมอทำให้เรือหยุดกระทันหัน แล้วหลบการโจมตีของศัตรูได้ และได้สั่งให้โจมตีกลับจนสามารถทำลายเครื่องสร้างบาร์เรียของเอเลี่ยนได้

ทำให้นายพล เชน ส่งเครื่องบินจากเรือบรรทุกเครื่องบินเข้ามาช่วย บนเกาะพวกเอเลียนได้ทำการใช้ดาวเทียมของมนุษย์ เพื่อที่จะส่งสัญญาณกลับไปดาวของพวกมัน แต่ก่อนที่จะส่งสัญญาณออกไปได้ USS Missouri ได้ยิงปืนใหญ่ นัดสุดท้ายทำลายเครื่องส่งสัญญาณ แต่ขณะนั้น ยานแม่ของเอเลี่ยนยังสามารถใช้งานได้มันได้ปล่อยโดรนเพื่อจะจมเรือ USS Missouri แต่ก็ได้มีเครื่องบินที่นายพล เชน ส่งเข้ามา มาช่วยไว้ได้ทัน แล้วยานแม่ของเอเลี่ย ก็ถูกเครื่องบินทิ้งระเบิดใส่ เมื่อเอเลี่ยนตายหมดได้มีการจัดพิธีมอบเหรียญรางวัลขึ้น อเล็กขึ้นรับเหรียญกล้าหารแทนพี่ชายที่ตาย และ เขายังได้เหรียญกล้าหาร เป็นของตัวเองอีกด้วย จบงานอเล็กได้ขอนายพลเชน แต่งงานกับลูกสาวของเขา

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ  คลิ๊ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *