Silent Hill เมืองห่าผี (2006) 

Silent Hill เมืองห่าผี (2006)

ฮีตเธอร์ เมสัน (อดีเลด เคลเมนส์) และ แฮร์รี เมสัน (ฌอน บีน) คุณพ่อของเธอ ต้องใช้เวลาทั้งชีวิตหนีจากการไล่ล่าของเหล่าปีศาจร้าย จนเมื่อวันที่ฮีตเธอร์อายุครบ 18 ปี ฝันร้ายอันแสนหฤโหดก็ค่อยๆ คืบคลานใกล้เข้ามา อำนาจมืดเริ่มครอบงำตัวเธอจนเธอรู้สึกไม่เป็นตัวเอง แถมพ่อบังเกิดเกล้าก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ฮีตเธอร์จึงออกเดินทางตามหาคุณพ่อยังเมืองไซเลนต์ฮิลล์ พร้อมๆ กับที่พยายามป้องกันตัวเองไม่ได้ติดอยู่ในอำนาจมืดตลอดกาล

ภาพยนตร์

Silent Hill เมืองห่าผี (2006)

เรื่องย่อ

เมืองห่าผี 2006 เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่น่ากลัวที่สุดตลอดกาล มันมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจและสัตว์ประหลาดมากมายที่จะทำให้คุณหวาดกลัว แม้จะมีองค์ประกอบที่น่ากลัว แต่ เมืองห่าผี ยังเป็นภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงเป็นอย่างมาก คุณสามารถอ่านบทวิจารณ์ เมืองห่าผี 2006 เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่นี่

บทวิจารณ์ภาพยนตร์ Silent Hill 2006

เมืองห่าผี เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาอย่างดี แม้จะไม่สม่ำเสมอ ดัดแปลงมาจากวิดีโอเกมยอดนิยม ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เอฟเฟกต์ CGI อย่างกว้างขวางและได้รับการประมวลผลอย่างหนัก แต่ก็สามารถหลีกเลี่ยงความหยาบกร้านได้ สีและเงามีสีสันสดใสและมีรายละเอียด และคอนทราสต์จะเพิ่มขึ้นโดยไม่ลดทอนรายละเอียด ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังใช้ประโยชน์จากสนามเสียง 360 องศาได้เป็นอย่างดี

ภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่ใช้สร้างอารมณ์ ดังนั้นบรรยากาศจึงเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จของภาพยนตร์ เวลาทำงาน 127 นาทีของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ผู้ชมหลงใหลในโลกแฟนตาซีของภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากนี้ยังน่าดึงดูดใจที่ตัวละครนำไม่มีอาวุธที่มีอำนาจทำลายล้างสูง แทนที่จะเลือกเป็นผู้หญิงธรรมดาที่ถูกจับได้ในสถานการณ์ที่ไม่ธรรมดา สิ่งนี้ทำให้ง่ายต่อการรูทสำหรับเธอมากกว่าร็อคสตาร์ด้วยปืนกล

สัตว์ประหลาดของมัน

ในภาพยนตร์ เมืองห่าผี เรื่องแรก Heather (Radha Mitchell) เป็นเด็กสาวที่มีนิสัยชอบฝันร้าย เธอหนีจากสตอล์กเกอร์และเริ่มประสบกับภาพหลอนที่น่าสยดสยอง สิ่งเหล่านี้เรียกว่า Delusions และมีหน้าที่รับผิดชอบต่อการที่ Heather ไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ จนกระทั่งถึงวันที่แฮร์รี่มารับเธอจากคนสะกดรอยตาม ฝันร้ายของเฮเธอร์ยังคงดำเนินต่อไป

เรื่องราวของ เมืองห่าผี ดำเนินต่อไปด้วยการแนะนำสัตว์ประหลาดใหม่ใน Silent Hill Origins สิ่งมีชีวิตเหล่านี้คล้ายกับสิ่งมีชีวิตที่พบในเกมแรก แม้ว่าจะมีต้นกำเนิดต่างกัน สัตว์ประหลาดในเกมแรกชื่อ Alessa เป็นการปรากฎตัวของแม่มด Alessa สัตว์ประหลาดในเกมที่สองนั้นแตกต่างกัน แต่ทั้งคู่ก็น่ากลัว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *