Pacific Rim Uprising แปซิฟิค ริม ปฏิวัติพลิกโลก (2018)

เจค เพนท์คอสต์ (John Boyega) ลูกชายของสแตกเกอร์ เพนท์คอสต์ (Idris Elba) อดีตผู้นำนักขับเยเกอร์ผู้ยิ่งใหญ่จาก Pacific Rim ภาคแรก ต้องผนึกกำลังรวมทีมกับเหล่านักขับสายเลือดใหม่ เพื่อต่อต้านการรุกรานของอสูรยักษ์จากต่างมิติ ซึ่งครั้งนี้พวกมันมีขุมกำลังที่ยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ! ดูหนังออนไลน์

ตัวอย่างภาพยนตร์

Pacific Rim Uprising แปซิฟิค ริม ปฏิวัติพลิกโลก (2018)

เนื้อเรื่อง

Pacific Rim Uprising แปซิฟิค ริม ปฏิวัติพลิกโลก (2018) 10 ปีหลังจากนั้น โลกได้ฟื้นฟูและสงบสุขปลอดภัย เจค ลูกชายคนเดียวของผู้หารเพนเตคอสท์ เขาเป็นคนที่ต่างจากพ่อมาก เจคเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยว สังสรรค์ และยังมีนิสัยชอบขโมยอะไหล่ของเยเกอร์ไปขาย เจคนั้นได้เข้ามาที่เก็บซากเยเกอร์ เพื่อมาขโมยประจุไฟฟ้า แต่ก็โดนทีมงานของเจคข่มขู่เพราะ พวกเขารู้ว่าเจคนั้นแอบขโมยของพวกเขาไปขาย เจคจึงยื่นข้อเสนอว่า เขาจะให้ที่เก็บประจุไฟแก่พวกเขา แต่เมื่อเจคมาดูพบว่าที่เก็บประจุไฟฟ้านั้นหายไปแล้ว เจคจึงตามสัญญาณประจุไฟฟ้าและทำการหลบนี้จากพวกนั้นได้ เมื่อเจคตามเรดาร์มา เจคได้พบกับเยเกอร์ตัวน้อย

ที่กำลังถูกสร้างอยู่โดยพวกสติเฟื่อง หรือ คนอัจฉริยะ โดยคนที่ขโมยและสร้างเยเกอร์ก็คือ อมารา อมาราต้องการที่เก็บประจุไฟฟ้าเพื่อที่จะประกอบให้เยเกอร์ตัวน้อยหรือสแค็บเบอร์นี้ ในตอนนั้นเอง ตำรวจได้ตามเจคมา อมาราจึงต้องรีบหนีเพราะถ้าเกิดตำรวจรู้เข้าอมาราและเยเกอร์ของเขาจะต้องถูกจับ อมาราจึงได้นำประจุไฟฟ้าไปใส่โดยมีเจคขึ้นมาด้วย หุ่นเยเกอร์ตัวนี้สามารถขับเคลื่อนได้ โดยการเชื่อมต่อแค่คนเดียว อมาราขับเยเกอร์หนีออกมาจากโกดัง แต่สุดท้ายก็โดนหุ่นเยเกอร์อีกตัวนึงนั้นจับได้ อมาราและเจคตอนนี้เขาถูกจับกุมตัวทั้งคู่ ต่อมาเจคได้เข้าห้องมาเพื่อสอบสวน โดยผู้ไต่สวนก็คือ มาโกะ มาโกะนั้นมาเพื่อยื่นข้อเสนอให้เจคนั้นไปช่วยสอนน้องใหม่ในการขับเยเกอร์ โดยเจคนั้นก็ต้องลง และคนที่เจคต้องสอนก็คือ อมารา มาโกะได้พาทั้งคู่มาที่กองทัพโมยูลัน

ประเทศจีน ที่นี่เป็นสถานที่ฝึกพลขับที่ใหญ่ที่สุด และทั้งสองก็ได้พบกับเน็ท โดยเน็ทนั้นเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเจคตั้งแต่แรก แต่ตอนนี้ความสัมพันธ์ทั้งคู่ดีขึ้นแล้ว เนทได้พาทั้งคู่ไปพบกับเยเกอร์ที่เหลืออยู่ โดยตอนนี้มีเยเกอร์ทั้งหมดแค่ 4 ตัว คือ ไททัน รีดีมเมอร์ เลเซอร์ ฟินิกซ์ เซเบอร์ อาทีน่า และ ยิปซี อเวนเจอร์ โดยแต่ละตัวนั้นจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป

ต่อมาเน็ทได้มาทั้งคู่เข้ามาพบกับเพื่อนพลขับร้องใหม่ และมีสาวห้าวที่ชื่อ วีค เขานั้นไม่ชอบอมาราเพราะเธอนั้นต้องผ่านการทดสอบเข้ามามากมายและต้องสอบหลายครั้ง แต่พอมารานั้นเข้สมาได้อย่างง่ายดาย จากนั้นการฝึกก็เริ่มขึ้น แต่พอมาเราก็ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ต่อมาพวกอินดัสทรี้ได้เข้ามาเพื่อนำเสนอโครงการ หุ่นโดรน โดยมีหลีเวิน และดร.นิวตัน เมื่อดร.กอตต์ลีบได้เห็นเพื่อนเก่าเขาจึงได้เข้าไปหา เพื่อให้ดร.นิวตันนั้นช่วยดูงานวิจัยของเขา โดยดร.กอตต์ลิบได้คิดค้นจรวดไอพ่นเพื่อเคลื่อนย้ายเยเกอร์ เพราะปกติแล้วเรานั้นใช้เวลานานในการเคลื่อนย้าย แต่ดร.นิวตันนั้นแย้งว่าเราไม่มีพลังงานที่จะมายกเยเกอร์น้ำหนักมหาศาลขนาดนั้น

แต่ดร.กอตต์ลิบนั้นได้บอกว่าเลือดของไคจูนั้นสามารถทำปฏิกิริยากับแร่ธาตุได้อย่างดีเยี่ยม แต่ดร.นิวตันนั้นบอกให้เขาเลิกคิดเเพราะหากโครงการของชาร์ลนั้นผ่านการอนุมัติ จรวดไอพ่นนี่ก็ไม่จำเป็น เพราะแค่ปีเดียวก็สามารถกระจายหุ่นโดนไปได้ทั่วโลก ในห้องประชุม หลีเหวินได้ทำการเปิดตัว หุ่นโดรนนั้น เพียง 1 คนแต่สามารถควบคุมโดรนได้หลายร้อยตัว แต่หากโครงการโดรนได้รับการอนุมัติ โครงการฝึกขับน้องใหม่ก็ต้องยุบตัวลง มาโกะนั้นจึงได้บอกให้เจคกับเน็ทนั้นขับเยเกอร์ไปคุ้มครองการประชุมในวันรุ่งขึ่น วันต่อมาในการประชุม ยิปซี อเวนเจอร์ ได้มาประจำการ แต่จู่ๆ เบเกอร์เถื่อนนั้นก็ได้โผล่ออกมา โดยการต่อสู้ของทั้งสองเยเกอร์นั้นสูสีกันมาก

การต่อสู้นั้นได้ทำให้เฮลิคอปเตอร์ที่ทาโกะนั่งมานั่นถูกลูกหลง เจคที่เห็นจึงพยายามไปช่วยแต่ก็ไม่ทัน มะโกะจึงได้ส่งข้มูลไปที่ฐานทัพ ก่อนที่เฮลิคอปเตอร์นั้นจะร่วงลงมา หลังจากนั้นกองทัพได้ส่งเยเกอร์มาช่วย เยเกอร์เถื่อนที่เห็นเข้า จึงได้มุดน้ำหนีไป เมื่อเสร็จสิ้นงานศพของมาโกะ เจคนั้นเสียใจเป็นอย่างมาก เจ็คจึงได้เข้าไปคุยกับอมาราและเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับมาโกะให้ฟัง ก่อนจะช่วยอมารานั้นซ้อมขับเยเกอร์

นขณะที่เชื่อมต่อกัน เจคก็ได้รู้ว่าครอบครัวอมารานั้นถูกไคจูนั้นเหยียบตายต่อหน้าต่อตา นั่นคือเหตุผลว่าทำไมอมารา ถึงได้สร้างเยเกอร์ตัวน้อยขึ้นมา และด้วยเหตุนี้จึงทำให้อมารานั้นหลุดการเชื่อมต่อ เจคนั้นจึงได้ช่วยไว้ ก่อนจะถูกนายพลหยวนเรียกเข้าไปพบ ดร. กอตต์ลิบได้เรียกให้ทุกคนเข้าไปพบ เพื่อดูข้อความที่มาโกะนั้นส่งมาซึ่งคล้ายกับสัญลักษณ์ของไรจู แต่ดร.กอตต์ลิบก็ไม่รู้ความหมาย ด้านหลีเหวินนั้นกำลังเซ็ตข้อมูลโดรนกับนักขับ เพราะได้รับการอนุมัติแล้ว และการโจมตีของเยเกอร์เถื่อน จึงทำให้สภาสั่งเริ่มระบบภายใน 48 ชั่วโมงต่อมากอตต์ลิบได้พบว่าข้อความที่ส่งมาไม่ใช่สัญลักษณ์แต่เป็นแผนที่ตั้งของสิบีเรีย

ในสมัยก่อนเคยเป็นที่ผลิตแกนพลังงานของเยเกอร์มาก่อน เจคนั้นได้นำหุ่นยิปซีไปสำรวจ แต่ถูกโจมตีด้วยไคจูเถื่อนตัวเดิม แต่ครั้งนี้ยิปซีเป็นฝ่ายชนะ และเจคกับเน็ทก็ได้รู้ว่าคนขับเยเกอร์ตัวนั้นคือไคจู เขาทั้งสองจึงเอากลับมาที่กองทัพ อมารานั้นได้แอบเข้าไปที่ซากเยเกอร์เถื่อน ในขณะที่อมาราตัดสายไฟ น้ำกรดจากสายไฟนั้นได้กระเด็นไปโดนแขนของจินไฮเข้า อมาราจึงโดนให้ออกจากการฝึก เนื่องจากเธอเป็นคนพาเพื่อนๆเข้าไป เจคได้เข้ามาปลอบอมารา อมาราจึงได้บอกเจคว่า

หุ่นเยเกอร์ตัวนั้นมีวิวัฒนาการของชาวอินดัสทรี้ เจคเมื่อรู้จึงให้ดร.กอตต์ลิบนั้นไปถามดร.นิวตัน เมื่อไปถึงระหว่างนั้นหุ่นโดรนของชาร์ลก็ได้มาถึง แต่ก็มีปัญหาเกิดขึ้นเพราะหุ่นโดรนนั้นกลายเป็นไคจู เข้าโจมตี ทำลายกองทัพและหุ่นเยเกอร์ นิวตันนั้นได้พากอตต์ลิบมาที่ห้องควบคุม ตอนแรกนั้นดร.กอตต์ลิบเข้าใจว่าดร.นิวตันนั้นถูกหลีเหวินหลอก แต่เมื่อมาพบว่าดร.นิวตันนั้นไม่ได้เข้ามาเพื่อปิดระบบ แต่พามาเพื่อให้เห็นว่าเขาเป็นคนปล่อยโดรนส่งไปทั่วทุกที่ และเปิดประตูมิติขึ้น ดร.กอตต์ลิบจึงรู้แล้วว่า ดร.นิวตันนั้น ถูกพวกพลีเกอร์เซอครอบงำ หลีเหวินนั้นได้เข้ามาเพื่อปิดระบบ ส่วนนิวตันนั้นหนีออกไปได้ แต่เมื่อปิดระบบแล้วแต่ก็ไม่ทัน เพราะไคจูระดับ 4 ออกมา 2 ตัว และระดับ 5 ออกมา 1 ตัว กองทัพจึงได้วางแผนและรู้ว่าไคจูจะไปที่ภูเขาไฟฟูจิ เพราะมีแร่ธาตุที่หายาก

และเมื่อเลือดของไคจูสัมผัสกับแร่ธาตุนั้นจะทำให้เกิดระเบิดขึ้น จะเกิดแก๊สพิษ นับพันล้านตันกระจายไปที่ชั้นบรรยากาศ ซึ่งมันได้ไปสัมพันธ์กับงานวิจัยของดร.กอตต์ลิบ พวกเขาจึงช่วยกันซ่อมหุ่นเยเกอร์ที่เสียหายและสร้างจรวจไอพ่น หลังจากช่วยกัน จึงได้เยเกอร์มาเพิ่มอีก 3 ตัว คือ เลเซอร์ ฟินิกซ์ เซเบอร์ อาทีน่า และ การ์เดี้ยน ราวู เจคและเน็ทได้พาเด็กๆที่ฝึก ไปประจำที่หุ่นเยเกอร์ทันที และจรวจก็ได้ผล มันสามารถพาหุ่นย์เยเกอร์ไปที่หมายจนได้ เยเกอร์ได้เข้าจู่โจม ไคจูทันที ระหว่างนั้นนิวตันได้ปล่อยสัปปะหลาดนับล้านตัวออกมา มันได้เข้าไปเกาะไคจูทั้งสามตัวเข้าด้วยกัน และรวมร่างกันจนมีขนาดที่ใหญ่มาก เยเกอร์ทั้งหมดรวมใจกันสู้ แต่ก็โดนไคจูเป่าออกแลเไม่มีใครสามารถทำอะไรไคจูตัวนี้ได้หลังจากไคจูจัดการเยเกอร์ทั้งหมด ก็รีบไปที่ภูเขาไฟฟูจิทันที อมาราได้เข้าไปช่วยและขับแทนเน็ทที่บาดเจ็บ เจคนั้นจะใช้จรวจพายิปซีไปบนฟ้าและพุ่งลงมาจัดการกับไคจู ระหว่างที่กำลังพุ่งเยเกอร์ลงมา เจคและอมารากำลังจะดีดตัวออกมาแต่เครื่องดีดตัวนั้นขัดข้อง ทันใดนั้นสแค็บเบอร์ที่ติดยิปซีระหว่างติดตั้งระเบิดมาด้วยก็เข้ามาช่วยทั้งสองเอาไว้ และสุดท้ายกลุ่มเยเกอร์ก็พุ่งชนไคจูจนตาย นิวตันที่รู้ว่าไคจูตายแล้วจึงจะใช้แผนสอง แต่เน็ทก็ได้เข้ามาจัดการไว้ก่อน ในฉากสุดท้าย เจคได้เข้ามาบอกพลีเกอร์เซอผ่านนิวตันว่า คราวหน้าพวกเขาจะไปจัดการกับพวกมันเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *