Harry Potter and the Deathly Hallows (2010) - (2011)

คำเตือน

เนื้อหาที่ท่านจะเห็นต่อไปนี้ เป็นการนำตัวอย่างภาพยนHarry Potter and the Deathly Hallows แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เครื่องรางยมทูต (2010) – (2011) เล่าเหตุการณ์ สิ่งที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์ รายละเอียดของหนัง มีการสปอยเนื้อหาของหนังอาจทำให้ท่านขาดอรรถรสในการชมภาพยนตร์ เพราะฉนั้นควรคิดให้ดีก่อนที่จะชมน่ะครับ

Harry Potter and the Deathly Hallows แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เครื่องรางยมทูต (2010) part 1

แฮร์รี่และผองเพื่อนเรื่มออกตามหา ฮอร์ครักซ์ ทั้ง 7 ชิ้น เพื่อกำจัดลอร์ด โวลเดอมอร์ ในขณะที่วอรเดอมอลและเหล่าผู้เสพความตาย เริ่มยกทัพเพื่อเตรียมทำสงครามครั้งใหม่ โดยลำพังและไร้ซึ่งคำชี้แนะของบรรดาอาจารย์ หรือการปกป้องของศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์

เพื่อนทั้งสามจะต้องพึ่งพากันและกันมากกว่าที่เคยผ่านมา แต่ก็ยังมีพลังด้านมืดเข้ามาแทรกกลางและคอยคุกคามจนทั้งหมดทะเลาะกันแล้วรอนก็ได้พูดว่ารู้ไหมทำไมฉันเฝ้าฟังวิทยุตลอดทั้งวันนั้นก็เพื่อให้แน่ใจว่าฉันจะไม่ได้ยินชื่อจินนี่ หรือจอร์จหรือแม่หรือคนในครอบครัวคนอื่นๆแฮร์รี่ตะโกนสวนกลับไปว่านายคิดว่าฉันไม่ได้ยินหรือไงคิดว่าฉันไม่กังวลหรอรอนตะโกนสวนกับนายไม่รู้สึกอะไรหรอกพ่อแม่นายตายหมดแล้วนายไม่มีครอบครัวเมื่อแฮรี่ได้ยินอย่างนั้นก็ทำให้โมโหมากจึงเดินเข้ามาผลักรอนแล้วทั้งสองก็ได้เริ่มทะเลาะกันจากนั้นแฮร์รี่ก็ตะโกนใส่รอนว่างั้นก็ไปตามหาพวกเขาสิเมื่อได้ยินอย่างนั้นรอนถอดสร้อยคอ Rocket ออกมาได้ขว้างลงพื้นแล้วหยิบกระเป๋าสัมภาระก่อนไปรอนกลับมาถามเฮอร์ไมโอนี่ว่าแล้วเธอล่ะจะไปกับฉันหรืออยู่ต่อที่นี่เฮอร์ไมโอนี่น้ำตาซึมเเล้วยืนสับสนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเธอก็ตอบอะไรไม่ถูกเหมือนกัน

จากนั้นรอนจึงเดินหันหลังออกไปจากเต็นท์เฮอร์ไมโอนี่รีบวิ่งตามรอนไปแล้วถามว่าจะไปไหนน่ะแต่รอนไม่ฟังและยังคงดึงดันไปต่อ เช้าวันต่อมาแฮร์รี่เเละเฮอร์ไมโอนี่จึงวาปไปต่อและในระหว่างที่แฮร์รี่กำลังนอนเล่นอยู่กำลังมองดูรูปฟินิชที่ศาสตราอาจารย์ดับเบิ้ลดอมอบให้เขาตามพินัยกรรมแต่จู่ๆ แฮร์รี่ก็ได้จุ๊บลูกฟินิชดูและแล้วความลับของมันก็ปรากฏขึ้นเป็นข้อความระบุไว้ว่าฉันเปิดเมื่อปิดแล้ว แฮร์รี่ก็ได้เฟื่องไปหาเฮอร์ไมโอนี่ทันทีแฮร์รี่บอกกับเฮอร์ไมโอนี่ว่าถูกต้องของเธอลูกฟินิชจำสัมผัสได้แต่ครั้งแรกที่ฉันจับมันฉันไม่ได้จับมันด้วยมือฉันงับมันเกือบจะกลืนเข้าไปด้วยซ้ำเฮอร์ไมโอนี่ตอบ แฮร์รี่ว่าฉันก็ไม่รู้ความหมายเหมือนกันนี่

ฉันเจออะไรบางอย่างฉันก็กำลังจะเดินไปบอกนายเหมือนกันจากนั้นเฮอร์ไมโอนี่ก็หยิบหนังสือที่ศาสตราจารย์ดับเบิ้ลดอออกมามอบให้แฮร์รี่ดูเฮอร์ไมโอนี่บอกแฮร์รี่ว่าดูสัญลักษณ์นี่สิไม่มีตำราไหนที่เทียบเคียงกับสัญลักษณ์นี้ได้เลยมีคนเขียนเอาไว้ด้วยหมึกแฮร์รี่ตอบฉันเห็นพ่อของลูน่าใส่สร้อยคอที่มีสัญลักษณ์แบบนี้ที่งานแต่งของวิวและเฟอร์

Harry Potter and the Deathly Hallows แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เครื่องรางยมทูต (2011) part 2

โวลเดอมอร์ต้องการไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์เพียงอย่างเดียวแล้วหลังจากที่ศาสตราจารย์สเนปได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอาจารย์ใหญ่ของฮอกวอตส์ฮอกวอตส์ก็ดูเปลี่ยนแปลงไปมากทุกทางเข้าออกมีผู้คุมวิญญาณคอยตรวจการอย่างเข้มงวดนักเรียนทุกคนต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัดมิเช่นนั้นจะถูกลงโทษขั้นรุนแรง

โดยพวกผู้เสพความตายที่มาประจำอยู่ที่ฮอกวอตส์ ตัดมาอีกฝั่งของแฮร์รี่เขาก็ลองนั่งไว้อาลัยอยู่ที่หลุมศพด๊อบบี้ แล้วทุกคนที่หนีออกมาก็ยังคงอยู่ที่กระท่อมเปลือกหอยแฮร์รี่ตัดสินใจเข้าไปคุยกับกลิ๊บฮุกคำถามแรกที่กริ๊บฮุกถามแฮร์รี่ก็คือคุณได้ดาบเล่มนี้มายังไงแฮร์รี่ตอบมันค่อนข้างซับซ้อนครับแฮร์รี่ถามกลับไปว่าทำไมดาบพีระจิกถึงต้องอยู่ในห้องนิรภัยของเธอที่ธนาคารกริงกอตส์ด้วยล่ะกลิ๊บฮุกตอบมันค่อนข้างซับซ้อนเหมือนกันดาบนั้นจะมาหาเราในเมื่อเวลาคับขัน แฮร์รี่แจ้งเตือนการมาของโวลเดอมอร์แก่อาจารย์ และเห็นโวลเดอมอร์ฆ่าสเนป ด้วยความเชื่อว่าเขาจะได้เป็นเจ้าของไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ ที่เคยเป็นของดัมเบิลดอร์อย่างสมบูรณ์ ก่อนตาย สเนปมอบความทรงจำแก่แฮร์รี่ และได้น้ำตาไหลออกมาซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาอยู่ฝ่ายดัมเบิลดอร์ ด้วยความรักที่มีต่อลิลี่ แม่ของแฮร์รี่ นอกจากนี้ แฮร์รี่ยังค้นพบว่า วิญญาณส่วนหนึ่งของโวลเดอมอร์อยู่ในตัวของเขาเอง

และโวลเดอมอร์ไม่สามารถตายได้หากเขายังมีชีวิตอยู่ แฮร์รี่ จึงไปพบกับโวลเดอมอร์และต่อสู้กับคาถาพิฆาตโดยจงใจให้ตนเองถูกคาถาพิฆาตใส่ตาย แฮร์รี่ตื่นขึ้นมาและพบกับดัมเบิลดอร์ เขาถามแฮร์รี่ว่านายคงรู้แล้วล่ะสิว่านายและโวลเดอมอร์เชื่อมลงด้วยบางอย่างซึ่งอธิบายว่าเขาไม่สามารถตายโดยที่โวลเดอมอร์ยังอยู่ ตัดมาที่โลกแห่งความจริงทั้งให้แฮร์รี่และโวลเดอมอร์ได้ล้มลงหมดสติ

 เมื่อโวลเดอมอร์ฟื้นคืนสติเขาได้ลุกขึ้นแล้วยืนดูแฮร์รี่ที่ยังคงนอนอยู่ แม่ของเดรโกเดินเข้าไปหาแฮร์รี่เพื่อตรวจดูว่าแฮร์รี่ตายแล้วหรือยังเธอเดินไปและนั่งลงอยู่ข้างๆร่างของแฮร์รี่ และสัมผัสชีพจรดูจึงรู้ว่าแฮร์รี่ยังไม่ตายเธอกระซิบถามแฮร์รี่ว่าเขายังไม่ตายใช่ไหมซึ่งเธอหมายถึงเดรโกมัลฟอยลูกรักของเธอแฮร์รี่นอนนิ่งแต่ว่าเขาแอบพยักหน้า โวลเดอมอร์สร้างร่างขึ้นมาจากเลือดของแฮร์รี่ แฮร์รี่เป็นเจ้าของอันชอบธรรมของเครื่องรางยมทูต คาถาพิฆาตได้ทำลายวิญญาณของโวลเดอมอร์ในตัวแฮร์รี่ และแฮร์รี่สามารถเลือกที่จะไปต่อ

หรือกลับไปเพื่อสู้กับโวลเดอมอร์อีกครั้ง แฮร์รี่กลับไป และได้สู้กับโวลเดอมอร์อีกครั้งหนึ่ง แฮร์รี่ยังรู้ด้วยว่านายของไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ที่แท้จริงไม่ใช่สเนป แต่เป็นเดรโก มัลฟอย ซึ่งเขาเอาชนะมาได้ ในที่สุดโวลเดอมอร์ก็สิ้นชีพด้วยคำสาปพิฆาตของตัวเองที่สะท้อนกลับ

อ่านสปอยเรื่องอื่นๆ  คลิ๊ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *