A Series of Unfortunate Events อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย (2004)

เกริ่นนำ

ดูหนัง A Series of Unfortunate Events อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย เป็นนวนิยายที่สนุกและกระตุ้นความคิด ตัวละครมีความซับซ้อนและน่าสนใจ เรื่องราวมีจุดพลิกผันที่หลากหลาย ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับแฟน ๆ ของนวนิยายสยองขวัญและลึกลับ เรื่องราวเกิดขึ้นในบ้านของเคาท์โอลาฟและเพื่อนร่วมงานของเขา หนังสือเล่มนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับวิดีโอเกมสองเกม เกมดังกล่าวมีให้ในสามระดับความยากและสองโหมดเกม

ตัวอย่างภาพยนตร์

เรื่องย่อ A Series of Unfortunate Events อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย (2004)

แม้ว่าจะจัดว่าเป็นนิยายสำหรับเด็ก แต่ อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย นั้นค่อนข้างซับซ้อนกว่านิยายสำหรับเด็ก ใช้เทคโนโลยีหลายอย่างที่ไม่ได้ประดิษฐ์ขึ้นจนถึงปลายศตวรรษที่ 20 รวมถึงเฮลิคอปเตอร์ รถยนต์ และคอมพิวเตอร์ในโรงเรียนขั้นสูง หนังสือเล่มนี้ยังแสดงภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปและแสดงให้เห็นเสื้อผ้ายุควิกตอเรีย

เด็ก ๆ จะชอบเรื่องราวของเด็กกำพร้าโบดแลร์ และหนังสือชุดนี้มักถูกจัดประเภทเป็นหนังสือสำหรับเด็ก อย่างไรก็ตาม การอ่านนวนิยายเรื่องนี้อย่างรอบคอบจะเผยให้เห็นว่ามีเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ นักเขียนนิยาย เลโมนี สนิกเก็ต ถึงกับเตือนผู้อ่านบนปกหนังสือว่าชีวิตของเด็กๆ โบดแลร์นั้นมีแต่ความสุข นอกจากนี้ ผู้เขียน Daniel Handler ยอมรับว่าเขาเขียนซีรีส์นี้หลังจากเริ่มเบื่อกับการอ่านหนังสือเด็ก เขายังได้รับแรงบันดาลใจจากข่าวเกี่ยวกับเด็กที่โชคร้ายทั่วโลก

นวนิยายชุดดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างมากตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงผู้ใหญ่ ได้รับการแปลเป็น 41 ภาษาและมียอดขายมากกว่า 60 ล้านเล่มทั่วโลก นอกจากนี้ยังใช้กันอย่างแพร่หลายในห้องเรียนและงานหนังสือวิชาการ ตอนจบของมันมืดมนและคลุมเครือ แต่ยังคงเป็นหนังสือที่ได้รับการยกย่องอย่างสูง

Handler ไม่เคยเขียนหนังสือสำหรับเด็กมาก่อน แต่เพื่อนของเขา Susan Rich สนับสนุนให้เขาเขียนหนังสือ เรื่องราวของเด็กโบเดอแลร์เขียนในสไตล์เยาะเย้ยแบบกอธิค และนามแฝงของ Handler คือ “Lemony Snicket” ถูกประดิษฐ์ขึ้นว่าเป็นเรื่องตลกจากวงในในหมู่เพื่อนฝูง Handler รับทราบถึงอิทธิพลของผู้เขียนเช่น Roald Dahl และ Edward Gorey ในงานของเขา หนังสือเล่มแรกในซีรีส์ The Bad Beginning ตีพิมพ์ในเดือนกันยายน 2542

ภัยอันตรายสุดท้าย

The Penultimate Peril เป็นนวนิยายเรื่องสุดท้ายในซีรีส์สิบสองเล่ม อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย โดย Lemony Snicket นวนิยายเรื่องนี้เกิดขึ้นสองวันก่อนการประชุม VFD ที่ Hotel Denouement เป็นหน้าที่ของเด็กกำพร้าโบดแลร์ในการพิจารณาว่าโรงแรมปลอดภัยหรือไม่และแขกของโรงแรมกำลังทำงานเพื่อหรือต่อต้าน VFD

เรื่องนี้มีประเด็นซ้ำๆ The Vile Village เป็นจุดยืนของสังคม กฎของมันก็ไร้สาระ และผู้คนก็คลั่งไคล้กา แนวคิดหลักนี้ส่งต่อไปยัง Penultimate Peril ซึ่งเป็นโรงแรมที่จัดโดย Dewey Decimal System โรงแรมเป็นที่อยู่อาศัยของคนทุกประเภทและสะท้อนสังคม

ภัยอันตรายสุดท้ายในซีรีส์เรื่อง Unfortunate Events เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ดีที่สุด มันตึงเครียดและมีผลกระทบทางอารมณ์อย่างมาก นอกจากนี้ยังมีตัวละครที่น่าสนใจและการเปลี่ยนแปลงที่น่ายินดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *